Hãy tin tưởng Calisto!
Các Website khác - 24/02/2009
Sau thành công tại AFF Cup 2008, chưa bao giờ người hâm mộ Việt Nam lại nóng lòng chờ đợi HLV Calisto cùng các học trò viết tiếp một trang sử mới cho bóng đá Việt Nam như hiện nay, đặc biệt là SEA Game 25 diễn ra vào cuối năm.
Theo như hợp đồng thì HLV Calisto sẽ kiêm nhiệm luôn cả 2 đội tuyển Olympic và ĐTQG. Đây cũng chính là đề tài mà thời gian qua đã không có ít nhiều luồng ý kiến tranh cãi khác nhau. Nhiều người đặt câu hỏi: liệu ông Calisto có quá tải trong thời gian quá ngắn khi phải liên tục luân phiên làm nhiệm vụ ở cả hai “mặt trận”?
 

Thầy "Phù thủy" sẽ còn gây nhiều bất ngờ. Ảnh: VTV

Thật ra thì việc giao một HLV nước ngoài nắm cùng lúc hai đội bóng không phải là chuyện lạ lẫm gì. Bởi trên thế giới cũng đã có không ít quốc gia trong đó có Brazil cũng đang làm việc này đó thôi. Trả lời báo chí trước vấn đề này, HLV Calisto cho biết: “Tôi nghĩ chuyện tôi làm HLV hai đội cùng lúc không có gì phải bàn vì trong hợp đồng giữa tôi với VFF đã ghi rõ điều đó. Tôi biết công việc cùng lúc với hai đội tuyển thật sự không đơn giản. Điều quan trọng nhất nằm ở chỗ chúng ta cần ngồi lại với nhau bàn bạc, xem xét để đưa ra kế hoạch tốt nhất. Cái tôi cần là những trợ lý giỏi, am hiểu chuyên môn và nhiệt tình với công việc để có thể giúp và cùng tôi hoàn thành tốt chỉ tiêu đề ra”.

Không phải ngẫu nhiên mà dư luận có những luồng ý kiến khác nhau xung quanh kế hoạch hoạt động của ĐTQG và U-23. Băn khoăn của Hội đồng HLV Quốc gia cũng có cái lý của nó. Đương nhiên, nếu cùng lúc cả hai nhiệm vụ, HLV Calisto sẽ bị quá tải, không tập trung được mọi yếu tố tốt nhất cho một đội mà phải phân tâm. Cùng một lúc ông phải lên kế hoạch, tìm kiếm nhân sự và dẫn dắt hai ĐTQG hướng đến những nhiệm vụ khác nhau thì cũng không mấy hợp lý.

Song, là một HLV chuyên nghiệp, ông Calisto hiểu rất rõ mình đang đứng ở đâu và làm gì. Và nếu HLV Calisto tự tin mình đủ sức gánh vác trọng trách và có thể đưa ra một phương án làm việc tốt nhất thì tại sao không dành cho ông trọn niềm tin? Vấn đề lúc này là phải lắng nghe ý kiến của HLV Calisto. Và nếu cần, hãy dành những lời khuyên bổ ích và sự giúp đỡ về mọi mặt để nhà cầm quân này tiếp tục gặt hái những thành công hơn.
 
Theo Giadinh.net