Giải quần vợt nhà nghề Challenger: Có nên tiếp tục tồn tại?
Các Website khác - 18/03/2006

Giải quần vợt nhà nghề Challenger: Có nên tiếp tục tồn tại?

Đây là lần thứ chín Giải quần vợt nhà nghề Challenger được tổ chức tại Việt Nam. Dù tổ chức tại Việt Nam, nhưng công tác điều hành giải do ATP quyết định theo quy định, thể thức, điều lệ của Hiệp hội Quần vợt nhà nghề thế giới (ATP). Chính vì thế, các tay vợt dự giải đều có đẳng cấp cao.

Với VN, cả 4 tay vợt được thi đấu ở vòng loại đều sớm chia tay giải, trong khi cả 2 tay vợt được đặc cách dự vòng đấu chính cũng đành chấp nhận làm khán giả chỉ sau trận đầu tiên. Tất cả đều sớm xuống sức trước lối đánh rộng, di chuyển liên tục của đối phương.

Trình độ hạn chế, thể lực không đảm bảo, tâm lý thi đấu còn khá tự ti; các tay vợt Việt Nam dễ dàng bộc lộ điểm yếu ngay từ quả giao bóng nhẹ, hiền, các cú trả giao bóng không chuẩn... Vì vậy có ý kiến cho rằng: Có nên duy trì giải nhà nghề này, khi mà cơ hội học hỏi cho các tay vợt VN là quá ít?

Ông Uthrapathy - Giám đốc điều hành giải, người gắn bó cả chín lần tổ chức tại VN cho rằng đây là giải nằm trong hệ thống thi đấu của ATP và không phải nước nào muốn tổ chức cũng được. Việc tổ chức giải không chỉ là cơ hội cho các tay vợt VN tham dự, tìm kiếm giải thưởng, mà còn cho các nhà tổ chức học hỏi cách điều hành một giải chuyên nghiệp quốc tế.

Tùng Linh