Guus Hiddink chính thức trở thành HLV Chelsea
Các Website khác - 12/02/2009
 Ban lãnh đạo CLB Chelsea xác nhận, HLV người Hà Lan Guus Hiddink tạm thời sẽ dẫn dắt đội bóng thành London từ nay cho đến hết mùa giải.
  

Như vậy, chưa đầy 2 ngày sau khi Scolari bị tống cổ khỏi sân Stamford Bridge, Chelsea đã bổ nhiệm một chiến lược gia tiếng tăm khác là Guus Hiddink về thay thế. Nguồn tin trên được đăng tải trên trang web chính thức của CLB: “Ban lãnh đạo đội bóng vui mừng thông báo Guus Hiddink sẽ trở thành HLV của Chelsea từ nay cho đến hết mùa giải.

 

Ông ấy sẽ gặp mặt và làm việc với các cầu thủ muộn nhất vào tuần tới. CLB cũng gửi lời cảm ơn đến Liên đoàn bóng đá Nga vì đã thông cảm và tạo điều kiện cho Hiddink dẫn dắt Chelsea.

 

Theo dự kiến, chiến lược gia người Hà Lan sẽ có màn ra mắt CLB mới ở cuộc đối đầu với Aston Villa trên sân Villa Park. Nếu giúp “The Blues” vượt qua đội bóng đang lên chân này, Hiddink sẽ có sự khởi đầu không thể tốt hơn khi đưa đội nhà trở lại vị trí thứ 3.

 

 


Hiddink có nhiệm vụ chèo lái "con thuyền" Chelsea trở lại quỹ đạo

 

Trước đó, Hiddink cũng cho biết ông cảm thấy rất mãn nguyện khi được dẫn dắt một CLB tầm cỡ như Chelsea: “Tôi sẽ tới London vào tuần sau. Abramovich có tầm ảnh hưởng lớn lao với bóng đá Nga và tôi muốn làm được một điều gì đó để giúp đỡ ông ấy.

 

Việc trước mắt tôi cần làm là đưa CLB vượt qua giai đoạn khó khăn hiện tại, đồng thời cải thiện phong độ càng sớm càng tốt. Chelsea có rất nhiều cầu thủ tầm cỡ thế giới và chắc chắn đẳng cấp của họ sẽ khiến công việc của tôi trở nên dễ dàng hơn.

 

Dù đã nhận lời ngồi trên chiếc ghế nóng ở sân Stamford Bridge nhưng các điều khoản về hợp đồng và lương bổng liên quan đến Guus Hiddink chưa được hé lộ. Cựu HLV của PSV khẳng định vấn đề này không khiến ông bận tâm: “Tôi không chú ý nhiều đến chuyện tiền bạc.

 

Tôi sẽ tạm thời dẫn dắt CLB cho đến khi mùa bóng này kết thúc. Tôi ra đi nếu Chelsea không hoàn thành mục tiêu đề ra. Còn nếu mọi chuyện trở nên tốt đẹp, tôi rất muốn ở lại. Nhưng đó là chuyện của tương lai và tôi chưa muốn nghĩ tới lúc này”.

 

Theo Dan Tri