VĐV giành HC bạc Olympic tự sát
Các Website khác - 24/02/2009

Ngôi sao một thời của giải bóng chuyền bãi biển Mỹ, Mike Whitmarsh, đã ra đi mãi mãi vào ngày 17/2 ở tuổi 46. Anh cùng đồng đội từng giành HC bạc Olympic vào năm 1996.

Mike Whitmarsh (áo đỏ) tại Olympic Atlanta 1996. Ảnh: AP.

Theo kết quả khám nghiệm, các bác sĩ nhận định Mike đã tự sát bằng khí CO trong xe ôtô trong garage của nhà một người bạn. VĐV này sống với gia đình ở San Diego nhưng thỉnh thoảng anh cũng tới sống với bạn bè.

"Chúng tôi cảm thấy sốc và rất đau buồn khi mất Mike Whitmarsh, một huyền thoại bóng chuyền bãi biển", Leonard Armato, Giám đốc điều hành của Hiệp hội bóng chuyền Mỹ chia sẻ.

Khi còn đi học, Mike là một VĐV bóng rổ và giành chức vô địch tại giải West Coast Conference khi anh thi đấu trong màu áo của Đại học San Diego. Sau đó, anh chơi chuyên nghiệp ở châu Âu trong 3 mùa giải.

Tuy nhiên, theo Los Angeles Times, chính bóng chuyền bãi biển mới là nơi Mike có được những thành tích ấn tượng. Anh giành được 28 danh hiệu ở nội dung đánh đôi cùng với Mike Dodd và là VĐV được nhiều người hâm mộ. Đỉnh cao thành tích của anh là chiếc HC bạc Olympic 1996.

Cảnh sát chưa tìm ra nguyên nhân của vụ tự sát của Mike Whitmarsh. Ảnh: AP.

Do bị chấn thương, anh đã quyết định giải nghệ vào năm 2004. Mike trở thành một trong những VĐV có nguồn thu từ tiền thưởng cao nhất với 1,6 triệu USD.

Sau đó, Mike làm việc trong lĩnh vực địa ốc ở Sandiego. Anh sống cùng vợ, Cindy, là một chuyên gia dinh dưỡng và thể lực cùng hai con gái.

Theo Ngoisao