SLNA sắp nhận mức tài trợ kỷ lục
Các Website khác - 24/02/2009

Lilama và Sông Lam Nghệ An vừa đạt được thoả thuận hợp tác. Theo đó, ngay ở mùa giải 2009, đơn vị này sẽ tài trợ cho CLB 25 tỷ đồng - một kỷ lục được công khai của bóng đá Việt Nam.

SLNA sẽ có thêm điều kiện để giữ chân các trụ cột như Huy Hoàng (vàng). Ảnh: An Nhơn.

Sông Lam Nghệ An và Lilama thực ra đã tìm được tiếng nói chung từ cách đây hơn một tháng. Trước đó, chính đối tác này đã thúc giục đội bóng phải giữ ngôi sao mới trở lại sau án treo giò, Văn Quyến, như là một trong những điều kiện ràng buộc.

Theo thoả thuận, Công ty lắp máy hàng đầu Việt Nam sẽ “mua đứt” đội bóng xứ Nghệ và đưa vào cơ cấu hoạt động như một công ty thành viên. Để có được cái gật đầu của đội bóng xứ Nghệ, Lilama đã trình bản dự án xây dựng đội bóng thành một công ty có số vốn hoạt động lên đến 100 tỷ đồng và trong 5 năm, Sông Lam Nghệ An sẽ trở thành một trong 5 đội mạnh nhất nước. Ở các hoạt động ngoài lề, Sông Lam Nghệ An còn có khu tập luyện, khách sạn, siêu thị thể thao hạng sang theo mô hình một câu lạc bộ chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Lilama chỉ có thể tiếp nhận hẳn Sông Lam Nghệ An từ năm 2010 bởi hiện tại, đội bóng xứ Nghệ chưa đủ nhân sự để có thể tách ra hoạt động như một doanh nghiệp.

Trước mắt, đơn vị này hỗ trợ Sông Lam Nghệ An gói tài trợ 25 tỷ đồng cho mùa bóng 2009. Lễ công bố dự kiến sẽ diễn ra ngày 28/2 (ngày kỷ niệm 30 năm thành lập Sông Lam Nghệ An). Đây được xem là số tiền tài trợ kỷ lục được công khai của V-League.

Theo tính toán của CLB, số tiền này đủ để họ nâng lương, thưởng cho cầu thủ đồng thời mua về những cầu thủ ngoại giỏi cho giai đoạn 2. Cũng từ động lực của gói tài trợ này, Sông Lam Nghệ An đã đưa ra mục tiêu lọt vào top 5 đội mạnh nhất ở V-League 2009.

Trên kế hoạch, hợp đồng tài trợ sẽ được ký vào ngày 28/2 nhưng tới tận hôm nay (24/2), ông Hồ Văn Chiêm, Giám đốc điều hành của đội bóng này vẫn chưa xác nhận. Theo ông Chiêm thì đội bóng và Lilama vẫn phải chờ quyết định cuối cùng từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Nghệ An. Trong vài ngày tới, sẽ diễn ra cuộc gặp ba bên giữa UBND tỉnh, lãnh đạo đội bóng, nhà tài trợ và sau buổi làm việc này, quyết định chính thức mới được đưa ra.

Theo VnExpress