Hiệp hai!
Các Website khác - 20/10/2005
Hiệp hai!

Nguyên Anh
Viện kiểm sát đã ký lệnh!

- Bắt chưa?

- Hà Nội mấy chú? Gồm những ai?

- TPHCM mấy?

- Trần Mạnh Cường đang ở đâu? Căn sân Đạt Đức đi!

- Cũng có thể là ở tư gia chỗ đường Huỳnh Văn?

Hôm qua, điện thoại giữa hai đầu Hà Nội và TPHCM cứ liên tục vang lên những câu hỏi. Báo giới lại xôn xao với cái tin tám nhân vật tiếp theo bị khởi tố trong vụ án hối lộ trọng tài.

Lại là những chuyến đi "săn" và chờ đợi của đa phần các phóng viên thể thao không quen với lĩnh vực nội chính nhưng vẫn buộc phải bám trận địa.

"Hiệp hai" của vụ án đã bắt đầu khởi động sau khi HLV Nguyễn Thành Vinh trở về và chính thức trình diện cơ quan điều tra để làm rõ vụ 130 triệu đồng "bồi dưỡng".

Các quan chức VFF ai cũng lộ rõ vẻ mệt mỏi sau thời gian dài mất ăn mất ngủ với vụ án ngày càng mở rộng trong khi VFF lại mất dần phần chủ động. Trong nét mệt mỏi ấy đã bắt đầu có những tiếng thở dài: "Làm mạnh là tốt, cũng cần để bóng đá Việt Nam vỡ ra hết, nhưng tiến độ càng kéo dài thì những nhà làm bóng đá Việt Nam càng sợ. Mùa giải mới thì đang chuẩn bị nhưng có lúc lại không biết bắt đầu từ đâu".

Lại cũng có những người lo ngại vụ án kéo dài và lần ngược các mùa giải cũ thì không khéo lôi ra cả đám bao gồm cả quân lẫn tướng.

Chưa bao giờ bóng đá nước nhà lại ở trong hoàn cảnh ấy. Cứ nghe, cứ ngóng động tĩnh rồi hồi hộp chờ.

Còn hơn cả dịch cúm.

Bao giờ "trọng tài" mới nổi hồi còi hết 90 phút?