HLV Đinh Thế Nam thú nhận đưa 5 triệu đồng cho tổ trọng tài
Các Website khác - 03/01/2006
HLV Đinh Thế Nam thú nhận đưa 5 triệu đồng cho tổ trọng tài

Theo nguồn tin riêng của Lao Động, sau 2 ngày quanh co chối tội, trước những chứng cứ quá rõ ràng, HLV trưởng M.Hải Phòng Đinh Thế Nam đã chịu thừa nhận có đưa tiền cho trọng tài Lê Văn Tú sau trận hoà 1-1 với Đồng Tháp ở vòng 5 V-League ngày 5.3.2005 (khi đó, Đinh Thế Nam là trợ lý cho HLV trưởng Alberto - người Brazil). Tuy nhiên, theo lời khai của ông Nam, số tiền 5 triệu đồng không chỉ được đưa cho mình Tú. Khi nhận gói tiền, trọng tài Tú chỉ cầm 2 triệu đồng, hai trợ lý trọng tài bắt trận đấu này mỗi người cũng được 1,5 triệu đồng.

HLV trưởng M.Hải Phòng Đinh
Thế Nam.
HLV Đinh Thế Nam khẳng định, đó chỉ là tiền của cá nhân ông "tặng" tổ trọng tài chứ không phải tiền và chủ trương của đội bóng. Ông Nam khai với điều tra viên vào thời điểm ấy, Hải Phòng thi đấu chật vật sau 4 trận đầu toàn thua nên khi xuất sắc thủ hoà Đồng Tháp trên sân khách, mình "sướng quá nên cho tiền trọng tài". Sau khi khai nhận với thái độ thành khẩn, Đinh Thế Nam đã được Cơ quan điều tra tạm cho về Hải Phòng, nhưng sẽ phải trở lại bất cứ lúc nào.

Trong trận tranh Siêu cúp ngày 1.1.2006, Đinh Thế Nam vẫn được đăng ký ở chức danh HLV trưởng của M.Hải Phòng. Thế nhưng nguồn tin từ CLB M.Hải Phòng cho biết, Đinh Thế Nam đã không được đăng ký chức danh này cho Cúp QG và V-League 2006 khi chưa có kết luận chính thức từ phía Cơ quan điều tra. M.Hải Phòng hiện đang rất lúng túng trong việc tìm người thay thế Đinh Thế Nam. Phương án chọn HLV Lê Thụy Hải (vừa bị Đà Nẵng cắt hợp đồng) coi như phá sản, vì dư luận Hải Phòng vẫn chưa chấp nhận HLV này sau những rắc rối với các học trò ở Đà Nẵng sau khi lên tuyển U.23 trở về. Trong trường hợp vào mùa giải mà chưa tìm được HLV trưởng, M.Hải Phòng sẽ chọn phương án để Giám đốc điều hành Phạm Văn Hùng tạm giữ chức HLV trưởng. Ngọc Bích