HLV Keegan từ chức, CĐV Newcastle nổi giận
Các Website khác - 05/09/2008

Sau khi hay tin Kevin Keegan ra đi vì bất đồng với ban lãnh đạo, hàng trăm CĐV Newcastle đã kéo đến sân St James' Park để biểu tình.

Quyết định từ chức của Kevin Keegan được đưa ra sau những nỗ lực hàn gắn bất thành giữa ông với ban lãnh đạo mấy ngày qua, chấm dứt chuyến phiêu lưu chỉ kéo dài 8 tháng với đội bóng vùng Đông Bắc.

"Tôi đã cố gắng để tìm ra lối thoát cho những khúc mắc hiện tại với ban lãnh đạo, nhưng thật buồn là không có kết quả", HLV Keegan cho hay. "Quan điểm của tôi là HLV phải có quyền quản lý và CLB không nên ép HLV phải dùng cầu thủ mà họ không muốn".

Keegan là HLV thứ hai ở Ngoại hạng ra đi, khi mùa giải mới chỉ bắt đầu được ba vòng. Ảnh: Reuters.

Quyết định ra đi chính thức của cựu HLV trưởng tuyển Anh đến chỉ ba ngày sau khi xuất hiện những tin đồn liên quan đến tương lai của ông. Sau khi hay tin, tối qua, khoảng 200 CĐV đã kéo đến sân St James' Park. Họ hô to tên nhà chiến lược 57 tuổi và giận dữ kêu đòi ông chủ Mike Ashley cũng như Giám đốc thể thao Dennis Wise ra đi.

Keegan từng dẫn dắt Newcastle trong giai đoạn 1992-1997. Lần trở lại của ông vào tháng một năm nay nhận được sự hân hoan chào đón của người hâm mộ "Chích chòe". Họ thậm chí còn ví đó là "Sự trở lại của Đấng cứu thế".

Keegan sau đó giúp Newcastle trụ hạng thành công ở Ngoại hạng mùa trước và có những bước khởi đầu không đến nỗi nào ở đầu mùa năm nay (kiếm được bốn điểm sau ba trận, đáng chú ý có trận hòa MU ngay trên sân Old Trafford).

Tuy nhiên, từng đó là không đủ để hàn gắn những rạn nứt giữa ông với phần còn lại trong thượng tầng đội bóng, nhất là với Giám đốc thể thao Wise cũng như Phó chủ tịch phụ trách tuyển mộ Tony Jimenez - những người thường can thiệp quá sâu vào công việc của Keegan.

Trước sự ra đi kể trên một ngày, Ngoại hạng Anh cũng chứng kiến một cuộc chia tay khác, giữa HLV Alan Curbishley với West Ham.

Doãn Mạnh tổng hợp