HLV trưởng Đà Nẵng Trần Vũ: Quốc Anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm
Các Website khác - 20/03/2006
HLV trưởng Đà Nẵng Trần Vũ:
Quốc Anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm

Nguyễn Tri Thức thực hiện
Thắng HP.HN - đội chưa từng thất bại trên sân nhà mùa này - Đà Nẵng đã tạm chiếm ngôi đầu bảng (9 trận, 17 điểm). Thành tích đó quả là ấn tượng với một đội bóng mà ngay trước mùa giải có sự mất mát không nhỏ về lực lượng, từ HLV đến cầu thủ trụ cột... Lý giải về thành công của đội, HLV Trần Vũ cho biết:

Thắng HP.HN 2-1, Đà Nẵng củng
cố ngôi đầu bảng.
Vị trí đầu bảng là do công sức, nỗ lực rất lớn của toàn đội. Tuy nhiên, thành tích đó chỉ là tạm thời, chưa nói lên điều gì vì các đội bám sau lưng rất sát.

´ Sau mấy vòng đầu, một số "đại gia" bất ngờ tụt lại và không ít người vội giật mình cho rằng họ xuống dốc. Nhưng sau 10 vòng đấu, trật tự đã thay đổi. Ông có thể đánh giá bộ mặt thật của V.League năm nay?
- Trình độ các đội dự giải năm nay chỉ ngang ngửa nhau; riêng Bình Dương trội hơn vì khá đồng đều. Hơn nữa, bây giờ thi đấu rất sòng phẳng, đội nào tận dụng cơ hội tốt hơn thì thắng. Việc các "đại gia" xếp cuối sau mấy lượt đầu có nguyên nhân của nó. GĐT.LA thì nhiều trụ cột bị chấn thương, đá không thành công nên bị áp lực tâm lý. Các cầu thủ HA.GL ít nhiều bị dao động khi bầu Đức bị đề nghị khởi tố. Riêng Bình Dương thì có những lý do tế nhị.

´ Đà Nẵng trước giải cũng sóng gió đấy chứ. Người ta đồn nội bộ lục đục, HLV trưởng Lê Thuỵ Hải ra đi, các ngoại binh chuyển đội trong khi Quốc Anh và Phước Vĩnh "dính" vụ bán độ ở SEA Games 23. Phải ngồi "ghế nóng", ông lo thế nào và bây giờ nhận xét của ông ra sao?
- Tôi cũng hoang mang lắm chứ, vì thời gian làm trợ lý cho HLV Lê Thuỵ Hải, tôi không thấy biểu hiện gì. Tôi thấy lo và đặt ra nhiều tình huống để giải quyết. Nhưng đến giờ, đội không có gì lục đục cả, trái lại rất đoàn kết.

´ Cụ thể là chuyện mâu thuẫn giữa cặp trung vệ tên Dũng, ông có nhận thấy?
- Người ta bảo là họ không bọc lót cho nhau, để đối phương khoét vào trung lộ rồi Mạnh Dũng hay quát, thậm chí mắng chửi đồng đội. Tôi thấy họ tập luyện tốt, đá tốt thì vẫn phải được đá chính; trận thắng HP.HN hôm 19.3, họ chơi đâu có tồi. Thực ra, Mạnh Dũng tâm rất tốt, nhưng lời lẽ phát ngôn hơi bậy nên mới sinh chuyện. Tôi gặp và phân tích, giờ đỡ nhiều rồi.

´ Còn về trung vệ Mã Trí, lý do gì khiến anh ta ít được sử dụng?
- Đà Nẵng có 4 trung vệ (thêm Bình Minh) mà mỗi trận chỉ có 2 người ra sân. Tôi cũng thăm dò tại sao Mã Trí ít được thi đấu và biết rằng, anh ta chưa tạo được niềm tin với đồng đội, HLV. Thực ra, Mã Trí chỉ xông xáo chứ chưa tỉnh táo; trình độ bình thường chứ không có gì ghê gớm. Đóng góp của Mã Trí đáng được trân trọng; nhưng chưa đến mức tin tưởng được. Tôi sẽ cố gắng giúp đỡ để Mã Trí được thi đấu nhiều hơn (trước mắt là ở Champions League - sân chơi quá tầm), dần dần chiếm được lòng tin của đồng đội...

´ Đang xếp đầu bảng, ông muốn đội ở vị trí thứ mấy khi V.League kết thúc?
- Tôi nắm đội trước khi vào giải đúng một tuần. Không thấy lãnh đạo thành phố đặt mục tiêu cụ thể; nhưng tôi nói với BHL sẽ cố gắng ở top 5.

´ Ông đặt mục tiêu khiêm tốn thế, phần vì phải về nắm đội, phần vì "mất" những học trò cưng như Quốc Anh, Phước Vĩnh? Ông có thể đưa ra một lời nhận xét chân thành về họ?
- Họ đều rất ngoan, chịu khó tập luyện. Giờ Phước Vĩnh vẫn theo tập cùng đội. Quốc Anh nghe nói sau 4 tháng tạm giam có thể được về nhà. Chắc chắn, CLB sẽ tạo điều kiện thuận lợi để theo đội. Tôi chắc chắn rằng Quốc Anh sẽ không bao giờ lặp lại sai lầm. Sau sự cố này, em sẽ trở thành một người tốt.