Hồng Sơn chưa hết đau, ông Calisto ngồi trên “lửa”
Các Website khác - 17/01/2009
 Ngày di chuyển sang Trung Quốc đã cận kề, nhưng hết buổi tập chiều qua ông Calisto vẫn còn đau đầu ở vị trí “gác đền”. Thủ môn Hồng Sơn, người hùng của tuyển Việt Nam tại AFF Cup và trong trận thắng Lebanon chưa thể tập luyện.

Mặc dù đã được điều trị bằng chế độ đặc biệt nhất, nhưng tới buổi tập chiều qua thủ thành Hồng Sơn vẫn buộc phải đứng làm “khán giả” bên ngoài sân, khiến cho HLV Calisto như ngồi trên ‘lửa” vì thời gian chuẩn bị chằng có nhiều.

 

  Hồng Sơn vẫn đang phải vật lộn với chấn thương (ảnh: Quang Thắng)

 

Vừa vào đến sân tập, thầy “Tô” đã gọi bác sỹ Nguyễn Trọng Hiền, trợ lý Ngô Lê Bằng và thủ môn Dương Hồng Sơn ra để cùng trao đổi về mức độ bình phục chấn thương bả vai của thủ môn xứ Nghệ sau 2 ngày điều trị liên tục.

 

Theo bác sỹ Hiền cho biết, chấn thương của Hồng Sơn đang bình phục tốt nhưng vẫn chưa thể quay lại tập luyện được. Nhưng bác sỹ Hiền cũng khẳng định, Sơn vẫn có cơ hội kịp bình phục trước khi ĐT Việt Nam bước vào trận đấu khó khăn gặp chủ nhà Trung Quốc.

 

Trao đổi với phóng viên, thủ thành Dương Hồng Sơn cho biết vẫn còn cảm thấy rất đau, có thể Sơn sẽ phải nghỉ thêm 1 - 2 ngày nghĩ nữa mới đeo găng tập luyện. Trước mắt, HLV Calisto phải sống trong cảnh chờ đợi đến buổi tập chiều nay, mới có thể biết chắc về cơ hội thi đấu của Dương Hồng Sơn ở lượt đấu thứ 2 vòng loại Asian Cup 2011.

 

Cho đến chiều qua, cơ hội bình phục và thi đấu của Hồng Sơn vẫn đang là một dấu hỏi lớn. Nhưng chắc chắn HLV Calisto vẫn mang Hồng Sơn đi Trung Quốc, để bác sỹ tiếp tục chữa trị và nuôi hy vọng thủ thành này sẽ kịp bình phục.

 

Thủ môn Bùi Quang Huy đã bị gạt ra ngoài danh sách dự trận đấu tại Trung Quốc, nhưng trong tình cảnh thủ môn Dương Hồng Sơn chưa chắc chắn trở lại, Quang Huy vẫn là một gương mặt rất hữu dụng. Chiều qua Huy vẫn tập luyện bình thường, nhưng khi buổi tập chưa đi quá được 30 phút, Quang Huy đã bị đau đầu gối và phải dừng buổi tập để chườm đá.

 

  Thầy trò Calíto gấp rút chuẩn bị cho trận gặp Trung Quốc(ảnh: Quang Thắng)

 

Vẫn chưa biết rõ ràng về mức độ bình phục của Hồng Sơn, nay cầu thủ dày kinh nghiệm Quang Huy lại bất ngờ chấn thương. Phía trước sẽ rất nhiều rủi ro đang chờ đón ĐT Việt Nam, nếu Sơn không kịp bình phục và Huy trở về địa phương. Ông Calis to sẽ chỉ còn duy nhất thủ môn Trần Đức Cường để hoàn thiện chiến thuật, vận hành thử nghiệm bộ khung.

 

Chiều qua, Tấn Tài bắt đầu đi lại bình thường, nhưng để tập luyện thì chưa. Tiền vệ người Khánh Hòa vẫn phải nghỉ ngơi hoàn toàn để bác sỹ chăm sóc. Trong khi Tấn Tài chưa thể tập, Bảo Khanh và Thành Lương sẽ luân phiên nhau được xếp thử nghiệm bên hành lang phải.

 

Đang gặp phải một loạt những khó khăn về lực lượng, HLV Calisto đã có những phát biểu rất thận trọng khi nói về trận đấu gặp chủ nhà Trung Quốc:

 

“Năm 2008 và những ngày đầu năm 2009 bóng đá Trung Quốc không mấy thành công, nên chẳng có gì là bất ngờ nếu họ dồn toàn lực để giành chiến thắng trước Việt Nam. Thi đấu với Trung Quốc, chắc chắn lối đá phòng ngự - phản công vẫn là giải pháp phù hợp nhất…”.

 

15h30 chiều nay, HLV Calisto và học trò sẽ có buổi kiệm nghiệm đội hình và lối chơi lần cuối cùng, trước khi di chuyển sang Trung Quốc.

 

Theo Dan Tri