Man City chơi chật vật khi vắng Robinho
Các Website khác - 25/09/2008

 

 

Hanoinet - Phải vất vả có được bàn mở tỷ số ở khoảng giữa hiệp hai nhờ công Gelson Fernandes, nhưng Man City lại không thể bảo toàn, để đội chủ nhà Brighton quân bình tỷ số 1-1 khi thời gian thi đầu chính thức chỉ còn chừng một phút.

 

Trong hiệp phụ, đội bóng đang chơi ở Ngoại hạng bị đẩy vào thế phải rượt đuổi và chỉ bắt kịp đối thủ nhờ bàn gỡ hòa 2-2 của Stephen Ireland ở đầu hiệp phụ thứ hai. Trên chấm 11 mét, Man City chỉ thành công trong ba loạt sút đầu, trước khi Michael Ball bỏ lỡ quả thứ tư, buộc phải nhận thất bại chung cuộc 3-5 và bị bật bãi khỏi cuộc chơi.

Không hoàn toàn, nhưng có thể nói việc Robinho không ra sân trận này (được nghỉ dưỡng sức) ít nhiều ảnh hưởng đến lối chơi của Man City, biểu hiện rõ nhất qua khả năng dứt điểm yếu kém của tuyến trên - nơi Jo vẫn ra sân ngay từ đầu và chơi đến hết thời gian đá chính.

Robinho có trận đấu đầu tiên trong màu áo Man City vào ngày 13/9. Trận đó, bản hợp đồng đắt giá nhất lịch sử bóng đá Anh ghi bàn mở tỷ số, nhưng đội chủ sân Manchester of City vẫn phải nhận thất bại 1-3. Đó có thể xem là một thất bại dễ hiểu vì đối thủ của họ là Chelsea ở một đẳng cấp khác hẳn.

Ở hai trận sau đó, cựu ngôi sao của Real chơi tưng bừng và đóng góp rất lớn vào hai chiến thắng của Man City. Trận đầu là chiến thắng 2-1 trên sân của Omonia ở lượt đầu tiên vòng bảng Cup UEFA và gần nhất là chiến thắng bùng nổ 6-0 trước Portsmouth ở Ngoại hạng. Cả hai trận đó, Robinho đều được chấm là cầu thủ hay nhất trận.

 

Đội hình thi đấu:

 

Brighton: Kuipers, Whing (Cook, 85'), El-Abd, Thomson, Richards, Livermore, Murray, Loft (Anyinsah, 68'), Fraser (Cox, 74'), Virgo, Elphick.

Dự bị không được sử dụng: Sullivan, Hart, Robinson, Wills.

 

Bàn thắng: Murray 89', Anyinsah 95'.

 

Man City: Schmeichel, Zabaleta, Dunne, Ben-Haim, Michael Ball, Kompany, Ireland, Johnson (Elano, 102'), Gelson, Sturridge (Evans, 60'), Jo (Caicedo, 91').

Dự bị không được sử dụng: Hart, Garrido, Hamann, Logan.

 

Bàn thắng: Gelson 64', Ireland 108'.

 

Theo VNE