Tại vòng 4 giải vô địch Tây Ban Nha tối qua, Real Madrid đã có chiến thắng đậm nhất kể từ đầu mùa khi hạ Sporting Gijon với kết quả 7-1, trong đó có một hat-trick của tiền vệ người Hà Lan.
>Xem trận có cách biệt nhất từ đầu Liga 2008-2009
![]() |
Có bàn thứ tư kể từ đầu giải, Van der Vaart cho thấy anh hòa nhập cực tốt với đội bóng ĐKVĐ Liga. |
Cuối tuần trước, Barca hạ Sporting Gijon 6-1 trên sân khách. Nhưng tối qua, đội bóng mới lên hạng phải chịu thất bại nặng nề hơn khi tới thánh địa Bernabeu của nhà ĐKVĐ. Kết quả 7-1, với thái độ buông xuôi của Sporting sau ba lần thủng lưới trong hiệp một, rõ ràng không phải là kết quả quá đỗi bất ngờ, nhưng nó cũng thể hiện phần nào sức mạnh của Real dù mới mất Robinho về tay Man City.
Vòng 4 |
Barcelona 3-2 Betis 26/9, 1h |
Không còn sự sáng tạo của tiền đạo người Brazil, nhưng bù lại, HLV Bernd Schuster phát hiện được một cầu thủ tài năng không kém là Rafael Van der Vaart. Sau vụ chuyển nhượng trị giá 15 triệu euro từ Hamburg SV (Đức), tiền vệ 25 tuổi rõ ràng đã không làm các CĐV của đội bóng Hoàng gia phải thất vọng. Van der Vaart hòa nhập cực nhanh, mà nếu tính cả cú hat-trick tối qua thì tổng cộng anh đã được ghi 4 bàn sau 4 trận đầu tiên tại giải vô địch Tây Ban Nha mùa bóng này.
Có thể nói, khả năng dứt điểm của "số 23" không thua kém bất cứ tiền đạo tài năng nào. Đó là điều đã thể hiện rất rõ trong trận đấu tối qua. Van der Vaart mở tỷ số ở phút 18 bằng cú vôlê một chạm, trước khi thực hiện pha đánh gót đẹp mê hồn nâng đôi cách biệt chừng 15 phút sau đó. Đầu hiệp hai, với cú sút chân trái tinh tế, cầu thủ người Hà Lan hoàn tất hat-trick đầu tiên của mình tại Liga.
Xen giữa ba bàn thắng của Van der Vaart là pha dứt điểm chéo góc nâng tỷ số lên 3-0 của Higuain. Sau đó Robben và thủ quân Raul cũng lần lượt điền tên mình vào danh sách lập công. Cũng như ở trận đấu với Barca, Sporting Gijon chỉ gỡ được một bàn danh dự, nhờ công của Mateo. Kết quả lẽ ra còn có cách biệt cao hơn nữa nếu HLV Bernd Schuster chịu tung vào sân 'sát thủ' Van Nistelrooy và Sergio Ramos.
![]() |
Chưa cần Ronaldo và không có Robinho, dàn sao trẻ của Real vẫn thể hiện được tiềm năng tấn công mạnh mẽ. |
Ngọc Tuấn
Liga mùa giải 2008-2009 | |||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||||
|
▪ Man City chơi chật vật khi vắng Robinho (25/09/2008)
▪ Chelsea chung niềm vui lớn ở Cup Liên đoàn (25/09/2008)
▪ Hiddink tiết lộ bí quyết thành công với tuyển Nga (25/09/2008)
▪ Trận derby Milano còn 3 ngày: Đã bắt đầu “Hội chứng Mourinho” (25/09/2008)
▪ M.U thiếu cân bằng ? (25/09/2008)
▪ Thể Công sẽ liên kết đào tạo với Bayern Munich (25/09/2008)
▪ Barcelona & Atletico tiếp tục mạch chiến thắng (25/09/2008)
▪ Inter thắng chật vật, AS Roma bị hạ đo ván (25/09/2008)
▪ Milan tiếp tục “lột xác”, Juve bị “nhược tiểu” cầm chân (25/09/2008)
▪ Chelsea đại thắng, Tottenham hạ gục Newcastle (25/09/2008)