Thể Công sẽ liên kết đào tạo với Bayern Munich
Các Website khác - 25/09/2008

 

 
Với nhiều cầu thủ trẻ được đào tạo từ Đức trở về, Thể Công đã đăng quang tại giải hạng nhất 2007. Ảnh: VnE

Với mong muốn lấy lại danh tiếng lò đào tạo cầu thủ trẻ số một Việt Nam, Thể Công đã lên kế hoạch xây dựng Trung tâm huấn luyện Viettel đặt tại Láng - Hòa Lạc liên kết cùng Bayern Munich.

Chiều qua, nhân kỷ niệm 54 năm ngày thành lập CLB Thể Công, các thế hệ cầu thủ Thể Công đã có cuộc gặp mặt đầm ấm thắm tình đồng đội để ôn lại những ngày tháng vinh quang xưa và đóng góp ý kiến cho việc xây dựng lại CLB Thể Công trong thời kỳ mới.
Sau khi Thể Công bị tụt hạng đúng nửa thế kỷ thành lập và phát triển vững mạnh, đã có nhiều kế hoạch, chiến dịch được thực hiện quyết liệt nhằm đưa đội bóng trở lại với vị thế vốn có. Sau ba năm lặn ngụp ở giải hạng Nhất, cuối cùng Thể Công Viettel đã trở lại giải VĐQG - ở mùa giải năm ngoái.
Tuy nhiên, việc đội bóng chơi khá tốt ở gần 2/3 mùa giải với nhiều vòng đấu nằm ở tốp đầu, cuối cùng lại chỉ cán đích ở vị trí thứ 8 đã không làm nhiều cựu binh từng gắn bó với đội hài lòng trong lúc lãnh đạo CLB cho rằng đội đang phát triển đúng hướng.
Để làm rõ hơn định hướng phát triển của CLB trong tương lai, trong cuộc trao đổi với Tiền phong, ông Hồ Chi Liêm, Giám đốc điều hành CLB Thể Công, khẳng định CLB sẽ lấy truyền thống vinh quang của CLB làm kim chỉ nam, là sợi dây kết nối mọi thành viên trong đội cho mục tiêu xây dựng đội bóng.
Theo đó, ngoài việc dựa trên lực lượng cầu thủ đã trải qua đào tạo tại Đức vừa qua, CLB cũng sẽ tiến hành tuyển chọn cầu thủ từ các CLB khác để tăng cường sức mạnh cho CLB.
Vốn là một lò đào tạo trẻ danh tiếng, Thể Công Viettel cũng đã lên kế hoạch xây dựng Trung tâm huấn luyện Viettel đặt tại Láng-Hòa Lạc để phục vụ cho việc phát triển trong tương lai.
Theo kế hoạch, trung tâm này, liên kết đào tạo cùng CLB Bayern Munich của Đức, sẽ được khởi công vào đầu năm tới trên diện tích 12ha gồm các khối nhà điều hành, nhà ở VĐV, nhà tập và 8 sân tập đủ đáp ứng nhu cầu tập luyện cho các tuyến đào tạo của CLB đạt đẳng cấp quốc tế.

Trong tương lai, trung tâm này sẽ được mở rộng lên 37,5ha, với việc xây dựng một SVĐ sức chứa 30.000 chỗ ngồi làm sân nhà cho Thể Công Viettel thay vì phải đi thuê sân như hiện nay.


 

Theo TPO