Một ngoại binh SHB Đà Nẵng mắc bệnh tim
Các Website khác - 24/02/2009
 Khi mùa giải V - League 2009 sắp bước vào lượt trận thứ 3, SHB Đà Nẵng đang có nguy cơ mất đi 1 ngoại binh vì cầu thủ này dính bệnh tim, căn bệnh quái ác đối với tất cả các VĐV thể thao..

 Đó là trường hợp củaMerlo S. Gaston (27), ngoại binh mang quốc tịch Argentina, cầu thủ này vừa đến đầu quân cho SHB Đà Nẵng hồi đầu mùa giải 2009.

 Merlo là một cầu thủ có thể hình cũng như tố chất kỹ thuật khá tốt, để lại những ấn tượng tại Cup Hoàng đế Quang Trung mở rộng và T&T trong vai trò của tiền đạo cắm. Nhưng từ đầu mùa giải đến nay, Merlo không có mặt trong đội hình, vì đang mang trong mình căn bệnh tim.

 Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, trong bản hợp đồng với SHB Đà Nẵng, cầu thủ này đã ghi rõ anh bị bệnh tim, nhưng theo kết luận của bệnh viện Argentina, Merlo vẫn có thể  chơi bóng. Tuy nhiên trong những đợt kiểm tra sức khoẻ định kỳ gần đây tại SHB Đà Nẵng, các bác sĩ trong nước cảnh báo Merlo sẽ gặp nguy hiểm nếu tiếp tục chơi bóng.

 Trao đổi với Pv hôm qua về trường hợp của Merlo, ông Bùi Xuân Hoà, Tổng GĐ Công ty Cổ phần SHB Đà Nẵng cho biết: Merlo đủ điều kiện về thủ tục để ra sân nhưng chúng tôi vẫn chưa hoàn toàn yên tâm. Hiện tại chúng tôi còn phải chờ một số kết luận từ Bệnh viện thể thao, rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.  

 Ông Bùi Xuân Hoà cũng cho biết thêm: Trong bản hợp đồng giữa SHB Đà Nẵng và Merlo ghi rõ, nếu cầu thủ này không đáp ứng những điều kiện sức khoẻ để ra sân thì khi thanh lý hợp đồng, Đà Nẵng sẽ không chịu những khoản bồi thường liên quan.

 Được biết, nếu như thanh lý bản hợp đồng với Merlo, phía SHB Đà Nẵng nhiều khả năng sẽ mất trắng khoản tiền  “lót tay” khoảng 10.000 USD đã đưa cho tiền đạo này khi ký hợp đồng.

 Theo Dan Tri