"Mourinho đã là gì mà dám so sánh với Chúa"
Các Website khác - 23/09/2008

Cuộc đấu khẩu dữ dội tưởng chừng đã hạ nhiệt khi Tiểu ban kỷ luật LĐBĐ Italy (FIGC) can thiệp nay lại sôi động trở lại với chỉ trích của Lo Monaco - Giám đốc kỹ thuật Catania - nhằm vào HLV Inter.

>> Mourinho: "Tôi không phải là kẻ ưa gây gổ"
>> "Mourinho thật kinh tởm và đáng bị tát vào mồm"

Giữa tuần trước, sau khi có chỉ thị từ Bộ trưởng Nội vụ Italy, FIGC đã gửi trát yêu cầu Lo Monaco ra giải trình trước tiểu ban kỷ luật về việc ông gọi "Mourinho là kẻ đáng kinh tởm và đáng ăn tát vào mồm". FIGC cũng yêu cầu vị giám đốc của Catania chấm dứt việc đưa ra những phát ngôn mang tính nhục mạ và kích động bạo lực tương tự nhằm vào nhà cầm quân người Bồ Đào Nha.

Mourinho hứa hẹn sẽ còn gây tranh cãi nhiều trong bóng đá Italy

Trước nguy cơ bị kỷ luật, Lo Monaco miễn cưỡng làm theo yêu cầu của FIGC, nhưng ông vẫn không khỏi hậm hực với Mourinho. Chính vì thế, Giám đốc kỹ thuật Catania chỉ im lặng được ít ngày trước khi xới lại một phát ngôn của HLV Inter thời ông này mới sang Anh làm việc để tiếp tục công kích đối thủ hôm qua.

"Tôi nhắc lại rằng tôi không hề có ý kích động bạo lực trong tuyên bố 'Mourinho đáng ăn tát vào mồm'. Nhưng đến giờ tôi vẫn chưa hết tức giận khi biết ông ta từng tự ví bản thân với Chúa, và nói rằng ông chỉ đứng sau mỗi Chúa. Đó là cách so sánh rất kệch cỡm và gây khó chịu cho tất cả", Lo Monaco phát biểu trên kênh Radio RAI.

Cách đây gần 4 năm, Mourinho từng đưa Chúa ra để lý giải cho việc ông từ bỏ ĐKVĐ Champions League khi ấy là Porto để sang Anh dẫn dắt Chelsea: "Nếu thích một công việc dễ dàng, tôi sẽ ở lại đây. Porto là nơi tôi có tất cả - sự tôn thờ của các CĐV, sự ủng hộ của CLB, chức vô địch châu lục, và chỉ đứng sau mỗi Chúa mà thôi".

Theo Phương Minh