MU thoát án phạt nhờ sự "rộng lượng" của trọng tài
Các Website khác - 23/09/2008

TPO - MU sẽ không phải chịu bất kỳ án phạt dự kiến nào từ FA bất chấp có 7 cầu thủ nhận thẻ vàng và liên tiếp những xô xát xảy ra trong trận đấu với Chelsea tại Stamford Bridge cuối tuần qua.

Trọng tài Mike Riley đã cứu MU khỏi án phạt từ FA. Ảnh: Getty
Theo quy định, đội bóng của ngài Alex Ferguson sẽ tự động bị phạt 25.000 bảng từ FA nếu như trọng tài Mike Riley yêu cầu cần xem xét các tình huống trên sân. Song trong báo cáo trận đấu của mình, trọng tài Mike Riley đã tỏ ra bênh vực MU.

Ông trọng tài này đã cho rằng các pha va chạm đó là bình thường ở trận đấu lớn căng thẳng như vậy, và tình huống cãi lộn giữa Rio Ferdinand với Didier Drogba cuối trận đấu cũng như thái độ tức giận của một vài cầu thủ MU sau tiếng còi tan trận là điều dễ hiểu!

Sau đó, FA xác nhận rằng trong báo cáo của trọng tài Riley, không đề cập đến vụ va chạm nào đáng bị xem xét và ông cảm thấy không cần điều tra thêm về trận đấu, tức MU sẽ tránh bị xem xét phạt thêm sau khi có 7 cầu thủ đã nhận thẻ vàng.

Mặc dù hoàn toàn không vui với vài quyết định của trọng tài Riley, nhưng ngài Alex Ferguson vẫn rất tỉnh táo lao vào sân can thiệp vào vụ cãi lộn giữa Ferdinand và Drogba khi trận đấu vừa kết thúc, tránh cho “tình hình chiến sự” giữa hai đội căng thẳng thêm.

"Đây là trận đấu căng thẳng nhưng tôi không nghĩ, có các pha vào bóng ác ý".

"Mọi người nói về những gì đã xảy ra nhưng ở đây quá khó để nói bất cứ điều gì về trọng tài. Tôi không muốn làm mọi chuyện rắc rối thêm", ông khẳng định.

Anh Quốc
Theo Reuters