Ngôi sao thể thao thế giới 2006
Các Website khác - 03/01/2006
Ngôi sao thể thao thế giới 2006

Những ngôi sao đó - tập thể lẫn cá nhân - sẽ được kiểm chứng qua các giải và đại hội thể thao quốc tế lớn trong năm mới này.

Được chú ý nhiều nhất là VCK World Cup 2006 (9.6 - 9.7) với ĐT Brazil vẫn là ứng cử viên nặng ký nhất giành chức VĐTG lần thứ sáu. Ngay cả Chủ tịch BTC Beckenbauer cũng phải thừa nhận điều này, trong khi đội chủ nhà Đức giỏi lắm chỉ xếp vào vị trí thứ hai cùng Argentina. Về cầu thủ, Ronaldinho (Brazil) và Rooney (Anh) được đánh giá sẽ tranh nhau danh hiệu xuất sắc nhất giải.

Trong lĩnh vực quần vợt, số 1 thế giới nam R. Federer (Thụy Sĩ) còn trẻ được kỳ vọng tiếp tục cuộc chinh phục giải lớn Grand Slam thứ 7 thứ 8 - trong đó có giải Pháp mở rộng còn thiếu - để bắt kịp kỷ lục 14 giải của tượng đài cũ P. Sampras. Với xe đạp, cuộc tranh chấp thú vị hơn sau khi nhà "VĐ muôn năm" L. Armstrong về hưu, cuộc chiến AÁo vàng Vòng nước Pháp (1 - 23.7, dài 3.600km) có lẽ sẽ diễn ra giữa J. Ullrich (Đức) cựu VĐ 1997 và I. Basso (Italia) về ba và nhì 2 năm rồi. Đua ôtô cấp cao thì người hâm mộ có dịp chứng kiến cuộc phục hận của tay đua lừng lẫy M. Schumacher (Đức) quyết lấy lại chức VĐ giải Công thức 1 từ tay F. Alonso (TBN).

Mở đầu các đại hội thể thao tầm cỡ là Olympic Mùa đông Turin ở Italia (10 - 26.2) là dịp để các nước Bắc Âu trổ tài. Tiếp theo là ĐHTT Khối Thịnh vượng chung ở Melbourne, Australia (15 - 26.3) mà chắc chắn nước chủ nhà đầy triển vọng bảo vệ ngôi dẫn đầu. Đặc biệt, đại hội được bảo vệ an ninh rất nghiêm ngặt (giới hạn vùng cấm bay đến 75km cách địa điểm thi đấu) đề phòng khủng bố vốn đã "liệt" Australia vào danh sách "đối tượng". Đến cuối năm là Asiad lần thứ 15 ở Doha, Qatar (1 - 15.12) với kỷ lục mới xây dựng nhà thi đấu mái vòm rộng tới... 290.000m2! Văn Huy