TMN - Cảng Sài Gòn: Chỉ lo trụ hạng
Các Website khác - 03/01/2006
TMN - Cảng Sài Gòn:
Chỉ lo trụ hạng

Khởi đầu mùa giải mới, TMN. CSG đã có trận thắng 3-1 trước Tây Ninh ở Cúp Quốc gia. Trước đối thủ quá yếu, họ không thể không thắng, chứ thực ra, mục tiêu chính của họ ở mùa bóng này chỉ là lo trụ lại V.League. Vì sao?

Tân binh Helio da Silva Assis
(trái) ghi bàn trong trận ra mắt
TMN.CSG tại Cúp Quốc gia.
Mùa giải 2005, TMN.CSG đã trụ hạng thành công sau những vòng đấu cuối. Sau khi góp phần giúp đội ở lại V.League; một số lão tướng chia tay đội vì lý do tuổi tác. Nhận rõ tình huống này, ngay khi mùa giải 2005 chưa kết thúc, HLV trưởng Đặng Trần Chỉnh đã "nhắm" một số gương mặt ở các CLB khác. Cựu đội trưởng Đông Á. Pomina, Niweat Siriwong; hai tiền vệ Trung Kiên, Xuân Thành đã về đầu quân cho TMN.CSG. Đội cũng tuyển thêm Helio và Elenildo. Mới đây, CLB đã hết cảnh "ăn nhờ, ở đậu" khi chuyển về địa chỉ mới rất khang trang tại quận 7. Dù có sự đầu tư khá lớn cả về lực lượng lẫn cơ sở vật chất cùng nhiều chế độ đãi ngộ khác, nhưng tại sao TMN.CSG vẫn chỉ đặt mục tiêu trụ hạng?

Trước đây, TMN.CSG từng thành công ở lối đá nhỏ, nhuyễn; nhưng những năm gần đây CLB đã chuyển sang chơi phòng thủ phản công là chính, cho dù các cầu thủ không mấy thuộc bài, chơi khá thất thường. Theo HLV Đặng Trần Chỉnh, sở dĩ đội chọn lối chơi như vậy là vì lực lượng vừa mỏng, vừa yếu ở cả 3 tuyến. Chính vì vậy, Giám đốc điều hành Nguyễn Văn Hiệp cho biết, đúng là CLB chỉ đặt mục tiêu trụ hạng ở mùa giải mới. Nhưng, điều mong mỏi lớn nhất của CLB là sự trong sạch của bóng đá Việt Nam. Tùng Linh