Ý chí
Các Website khác - 27/05/2006

WORLD CUP TRANH HÙNG
Ý chí

Lại nói Lã Bố sức mạnh vô địch, võ nghệ tuyệt luân, các tướng đều e ngại. Chỉ có Trương Phi là không sợ, luôn thách Lã Bố "đánh 300 hiệp".

Hôm ấy, Bố đang bàn việc trong trướng thì có Tống Hiến, Nhụy Tục chạy vào bẩm: "Trương Phi giả làm giặc núi cướp mất 300 ngựa tốt mới tậu được". Bố nổi giận, lập tức điểm binh đến Tiểu Bái đánh Trương Phi. Lưu Bị thất kinh, vội vàng dẫn quân ra đón. Bố trỏ roi sang mắng rằng: "Ở nha môn tao vừa bắn kích cứu mày khỏi nạn lớn, sao bây giờ mày sai em là Trương Phi cướp ngựa của tao". Lưu Bị đáp: "Tôi sai người đi bốn mặt tìm mua, đâu có cướp ngựa của huynh trưởng". Trương Phi vác mâu, cưỡi ngựa ra tiếp lời Lưu Bị: "Chính tao cướp ngựa đấy! Mày làm gì nổi tao?". Bố nói: "Thằng giặc mắt tròn kia, mày đã bao nhiêu lần khinh tao rồi?".

Phi đáp: "Tao cướp ngựa của mày thì mày biết tức, mày cướp Từ Chân của anh tao, sao không nói?". Bố cả giận vác kích lại đánh Trương Phi. Phi cũng giục ngựa vác mâu lại địch. Hai bên đánh nhau dữ dội, ngoài một trăm hiệp vẫn bất phân thắng bại.

Ai cũng rõ thực lực Trương Phi không thể cầm cự với Lã Bố từng ấy hiệp, nhưng với sức mạnh của ý chí, Trương Phi đã có nhiều trận đánh nảy lửa với Lã Bố...

Trở lại với World Cup 2006, các đội Châu Á chưa thể sánh với các đối thủ Châu Âu và Nam Mỹ. Tuy nhiên về mặt ý chí, chưa chắc "mèo nào cắn mỉu nào".

Còn nhớ World Cup 2002, các cầu thủ Hàn Quốc đã khiến cho các cầu thủ Châu Âu "bạt vía kinh hồn". Ở vòng knock-out, họ đã "khoan" thủng hàng phòng ngự "bêtông mác cao" của Italia, để đoạt vé vào tứ kết, rồi vượt qua Tây Ban Nha và chỉ chịu thua Đức 0-1 ở bán kết.

Còn tại World Cup 2006 này, Hàn Quốc ở bảng G cùng "gà trống Gôloa" Pháp, Thụy Sĩ và Togo. Xét về thực lực, Hàn Quốc có vẻ đồng đều hơn, từng trải hơn; trong khi Pháp có phần "già" đi. Thụy Sĩ thuộc loại "thường thường bậc trung" không có gì đáng ngại. Còn Togo có vẻ "lép vế" nhất.

Do vậy, nếu "đá trên sơ đồ" đã được "lập trình" thì khả năng lọt vào vòng 2 của Hàn Quốc có đến 80%. Song, nếu thế thì khán giả của cả "năm châu, bốn biển" sẽ chán ngán biết bao nhiêu. Cái câu hỏi của các fan muốn biết, muốn thấy trên sân cỏ và trên màn hình tivi là ý chí Hàn Quốc 2006 có còn được như ở 2002. Và ở vòng 2, Hàn Quốc có được trận đấu "dữ dội" trước đối thủ lớn ở Châu Âu hoặc Nam Mỹ như Trương Phi đương đầu với Lã Bố hay không?

Muốn biết câu hỏi sẽ được giải thế nào, xin chờ hồi sau sẽ rõ.

Bùi Hàn Sỹ