Chuyển động cùng World Cup
Các Website khác - 27/05/2006
CHUYỂN ĐỘNG CÙNG WORLD CUP

"Anh B" thua Belarus 1-2. Có lợi thế sân nhà, nhưng với đội hình vắng nhiều trụ cột, dù dẫn trước 1-0 (Jenas) nhưng cuối cùng Anh B vẫn thua 1-2. Đáng chú ý là được tung vào sân trong vòng 30 phút, nhưng tiền đạo 17 tuổi. Theo Walcott (ảnh) đã có những pha xử lý chất lượng, đáng hy vọng; cũng giống như các nhân tố mới là Lennon, Downing... Có điều, ông Eriksson đã bị tổn thất khi thủ môn số 3 R.Green bị chấn thương nặng, phải từ giã World Cup, nhường chỗ cho S.Carson của Liverpool.

45.000 vé xem Brazil... đá tập, mỗi vé giá 18USD cho nhiều buổi tập của đội ĐKVĐ vì sân tập ở thị trấn nhỏ Weggin 4.000 dân ở Thụy Sĩ mới được xây dựng cấp tốc để đón đội chỉ có 5.000 chỗ. Bởi vậy, nhiều người phải leo hàng rào hoặc đứng trên mui xe ngóng cổ nhòm vào dưới trời mưa nhẹ, một số khác rủ nhau leo lên đồi cao bên cạnh nhìn xuống sân coi "cọp"! Chủ tịch FIFA S.Blatter cũng đến thăm và ăn trưa cùng đội. Tất nhiên, các nhà báo thì luôn rất đông (ảnh phải).

Trọng tài Malaysia đến World Cup. Đó là cựu trọng tài Mohd Abdullah, đến Đức để làm... "giảng viên trọng tài" cùng 3 trọng tài khác của Mỹ, Bồ Đào Nha, Trinidad & Tobago; phụ trách 23 trọng tài chính và 33 trợ lý trọng tài cho VCK này. Ông Abdullah (51 tuổi) hiện là Chủ tịch Hội đồng Trọng tài của LĐBĐ Châu Á, có 16 năm làm trọng tài quốc gia, 12 năm trọng tài FIFA, được cử đi điều hành các trận đấu quốc tế tại hơn 70 nước.

3.500 hooligan Anh bị cấm cửa - Bộ trưởng Thể thao Anh vừa thông báo. Theo đó, số dân quậy đã bị vào sổ đen này không được phép xuất ngoại, trước mỗi trận đấu đều phải đến trình diện ở đồn cảnh sát gần nơi cư trú hoặc nộp hộ chiếu gửi lại đó! Riêng khoảng 100.000 CĐV "lành mạnh" khác được xuất cảnh qua Đức thì có kèm cảnh sát đi theo và lần đầu tiên, cảnh sát Anh được quyền hoạt động trên lãnh thổ Đức, nhằm giám sát các đồng hương của mình.

Croatia giới thiệu chiến thuật tấn công mới. HLV Kranjcar tuyên bố sẽ chặn đứng Brazil ngay trận đầu, bằng việc sử dụng 3 tiền đạo nhằm thực hiện đấu pháp "gậy ông đập lưng ông" đối với chiến thuật tấn công tập trung sức mạnh vào bộ tứ Kaka - Ronaldo - Ronaldinho - Adriano của HLV Parreira. Ông Kranjcar từng là tiền đạo, đã ghi 98 bàn cho đội Dynamo Zagreb và dưới quyền ông từ năm 2004, Croatia đã thủ hoà Brazil 1-1 rồi gần đây đánh bại Argentina 3-2.

HLV Aragones bị la ó. CĐV Tây Ban Nha đến xem đội nhà tập luyện đã la ó om sòm, chủ yếu nhằm phản đối HLV Aragones (ảnh) về việc ông thẳng tay loại tiền đạo con cưng Morientes. Ông Aragones đã đến "hoà giải" nhưng không ổn nên buổi tập sau, ông hạ lệnh... đóng cửa sân! Văn Huy

"Sốt" nhắn tin sưu tầm các đội tuyển tham gia World Cup. Ngày 25.5, Trung tâm kinh doanh dịch vụ giá trị gia tăng SMS - thuộc Cty FPT đã khai trương dịch vụ nhắn tin sưu tầm tên các đội tuyển bóng đá tham gia World Cup 2006 với nhiều giải thưởng khác nhau trong đó có giải lên tới 10 triệu đồng. Ngay trong ngày đầu tiên, dịch vụ này đã thu hút nhiều thuê bao di động của các mạng tham gia và tối cùng ngày đã xảy ra hiện tượng tin nhắn gửi đi rất chậm, thậm chí nghẽn mạch ở một số nơi. T.H.T