Nhà báo Khắc Sơn (Báo Bóng đá): Tôi muốn được đến World Cup cùng đội tuyển Việt Nam
Các Website khác - 24/06/2006
Nhà báo Khắc Sơn (Báo Bóng đá):
Tôi muốn được đến World Cup cùng đội tuyển Việt Nam

Dân Tổng hợp văn, nhưng sớm theo đuổi nghiệp báo thể thao ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, Khắc Sơn nhanh chóng trở thành cây bút quen thuộc của tờ báo non trẻ Bóng đá.

´ Là một phóng viên Báo Bóng đá, cảm nhận của anh thế nào khi viết về World Cup?

- World Cup là một sự kiện đặc biệt. Nó không chỉ là ngày hội của niềm đam mê, mà còn là thông điệp của tình hữu hảo. Yêu bóng đá, được viết về nó là một vinh dự đối với tôi và bất cứ đồng nghiệp nào khác.

´ Công việc bận rộn có làm xáo trộn đến cuộc sống của anh không?

- Có một chút khó khăn, nhưng đã được giải quyết ổn thoả. Vấn đề lớn nhất là các trận đấu diễn ra dồn dập và hầu như suốt đêm. Phóng viên phải chắt lọc, thẩm thấu những cái hay, cái đẹp từ các trận đấu để có được tác phẩm đáp ứng được thị hiếu thẩm mỹ ngày càng cao của bạn đọc. Khi tờ báo được bạn đọc đón nhận, mọi nhọc nhằn trong đêm trắng World Cup dường như tan biến.

´ Nghề làm báo thể thao có gì thú vị hơn các lĩnh vực khác không?

- Trước đây, tôi từng mơ trở thành một cây viết phóng sự. Nhưng khi ra trường và đi làm thì phát hiện ra một điều, một người làm báo giỏi không phải là làm tốt ở lĩnh vực mình thích mà cần viết tốt cái mình được viết. Bóng đá không phải là lĩnh vực vĩ mô, giúp người ta có thể "kinh bang tế thế", nhưng rõ ràng chúng tôi có thiên chức và một địa bàn riêng.

´ Kỷ niệm của anh về World Cup?

- Tôi có một kỷ niệm ngộ nghĩnh với World Cup 1990 tại Italia. Lúc đó, tôi mới là cậu bé 10 tuổi nên nhận thức rất giản đơn. Khi ĐT Romania thắng Liên Xô 2-0 và người làm bàn là Lacatus, tôi cứ thắc mắc mãi. Bọn trẻ chúng tôi được dạy rằng: "Gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau". Liên Xô và Romania cùng "phe XHCN" sao không "giúp đỡ nhau"? Khi lớn lên, tôi hiểu rằng bóng đá là một tôn giáo đặc biệt và nó có giáo lý riêng. Bóng đá không nên chịu sự tác động của những yếu tố hậu trường.

´ Anh có tâm sự gì nhân ngày 21.6?

- Tôi có một ước mơ cháy bỏng là được đi theo tác nghiệp cùng ĐTVN tại World Cup. Đó không phải là giấc mơ hoang tưởng nếu những người làm bóng đá vào cuộc nghiêm túc ngay từ bây giờ.

- Xin cảm ơn anh! Lâm Trần thực hiện