Nhân mưa tuyết, Khổng Minh úp chiến xa Khương - Giữa trời quang, xe tăng Đức ngập tràn Thụy Điển
Các Website khác - 26/06/2006

TUỒNG XƯA SOẠN TIẾP
Nhân mưa tuyết, Khổng Minh úp chiến xa Khương
Giữa trời quang, xe tăng Đức ngập tràn Thụy Điển

La Lập Nghiệp

Lại nói Khổng Minh sai Quan Hưng, Trương Bào, Mã Đại dẫn 5 vạn binh mã ra địch quân Khương. Bên trận Khương, Việt Cát nguyên suý, tay cầm truỳ sắt, lưng đeo cung tên, thúc ngựa xông ra. Quan Hưng vẫy ba mặt quân xông vào. Quân Khương bỗng rẽ làm hai ngả, rồi từ giữa trận các xe sắt kéo ra ầm ầm, tựa như thác lũ. Quân Thục địch không nổi, tan chạy mất cả. Quan Hưng bị xe sắt vây bọc vào góc tây bắc, Hưng cố sức xông xáo nhưng không sao ra thoát. Xe sắt dần dần siết chặt lại, Hưng phải bỏ cả quân lính chạy lẻn vào trong hang núi...

Beckham giúp tuyển Anh vào tứ kết

Hà Lan 0-1 Bồ Đào Nha: "Mưa" thẻ đỏ, thẻ vàng

Ì xèo cá độ và đánh đề

Thách đấu" cùng World Cup

Đôi chân giàu nghèo
Quan Hưng thua trận về bẩm với Khổng Minh. Đứng trên gò cao, thấy xe sắt của quân rợ nối liền với nhau không dứt, người ngựa tung hoành, qua lại rong ruổi, Khổng Minh cười mà nói rằng: "Quân này có khó gì mà chẳng phá được". Khương Duy đứng bên cũng phụ hoạ vào: "Người Khương chỉ cậy khoẻ, biết đâu được mẹo này". Khổng Minh lại cười và bảo: "Ngươi thực là biết bụng ta! Nay mây đỏ ngất trời, gió bắc thổi to, sắp có mưa tuyết, chính là lúc mẹo ta dùng được".

Nói rồi sai các tướng dẫn quân đi, người nào việc ấy. Việt Cát bị Khương Duy chọc tức thì nổi giận thúc quân đuổi theo. Quãng đường ấy bị mưa tuyết phủ kín, trên mặt đất có vẻ phẳng phiu. Bỗng đâu ầm một tiếng, tựa trời long đất lở, quân Khương lăn cả xuống hố đã đào sẵn. Xe đang chạy nhanh, không tài nào hãm kịp, xô luôn cả xuống hố. Lúc bấy giờ quân phục bốn bên mới đổ ra, tiêu diệt cả người lẫn chiến xa...

Nhìn lại trận Đức gặp Thụy Điển trong khuôn khổ vòng loại trực tiếp 1/8, khán giả đã thấy những xe tăng Đức tràn ngập "lãnh thổ" Thụy Điển như thế nào? Và hai cỗ xe tiền đạo là M.Klose và Podolski (gốc Ba Lan) như hai mũi khoan cực sắc, khoan thẳng vào trung lộ đội Thụy Điển.

Phía sau có sự yểm trợ rất đắc lực của tiền vệ đội trưởng M.Ballack. Bị xe tăng tấn công bất ngờ với những quả đạn pháo công phá dữ dội, các chiến binh Thụy Điển rất dày dạn kinh nghiệm trận mạc, nhưng đều mất tinh thần, sợ hãi chẳng khác gì Quan Hưng khi thấy chiến xa Khương. Và cái gì phải đến đã đến, hai phát trái phá của Podolski đã hai lần xé rách lưới thủ môn Thụy Điển ở ngay 15 phút đầu của trận đấu. Không còn gì để mất, các "tay cướp biển" (tên gọi trìu mến các cầu thủ Thụy Điển) xốc lại đội ngũ, tràn lên tấn công.

Nhưng tiếc thay đó lại là những đợt sóng triều vô vọng, bởi họ không có một chiến thuật hợp lý, đặc biệt không thấy bàn tay chỉ đạo của HLV trưởng, phải làm thế nào để kiềm chế các "cỗ xe tăng trắng" lúc nào cũng cơ động rất cao trên toàn bộ "lãnh thổ" của cả Đức lẫn Thụy Điển. Lối chơi quá bế tắc, khiến thể lực vốn được coi là rất mạnh của các Vikings (cướp biển) cũng dần dần bị rã rời. Rã rời đến mức khi được hưởng một quả phạt đền 11m, danh thủ H.Larsson cũng sút vọt xà ra ngoài, hỏng ăn một bàn trông thấy.

Tuy nhiên, có một người không mất tinh thần, chính là thủ môn Thụy Điển, anh đã cứu nguy được rất nhiều bàn thua, nếu không một thảm bại 0-5, 0-6 giống như Serbia & Montenegro đã phải hứng chịu trong trận gặp Argentina ở vòng bảng là "nhỡn tiền". Như thế chứng tỏ các cỗ xe tăng Đức quả thật là đáng sợ. Tuy nhiên, châm ngôn có câu "cao nhân tất hữu cao nhân trị", liệu Argentina trong trận "chung kết" sớm "đụng" Đức có làm được như Khổng Minh đã đánh "sập bẫy" các chiến xa Khương hay không, xin chờ hồi sau sẽ rõ.