Những trung vệ lập công
Các Website khác - 24/01/2006
Bóng đá Châu Âu cuối tuần:
Những trung vệ lập công

Mặc dù không có sự thay đổi thứ hạng ở các giải lớn trong lượt đấu cuối tuần rồi, với 3 đội ĐKVĐ ở Italia, Tây Ban Nha và Anh tiếp tục dẫn đầu. Nhưng, có ít nhất 2 trung vệ đáng được nêu tên, đó là P.Cannavaro và R.Ferdinand.


Rio Ferdinand chặn đứng chuỗi 12
trận bất bại của Liverpool.
Ở Italia, Juventus hạ Empoli 2-1 bằng 2 bàn thắng đều từ hậu vệ kỳ cựu Cannavaro, tiếp tục hơn 8 điểm so với Inter Milan (thắng Palermo 3-0 hôm trước). Trong khi đó, AC Milan tạm an phận hạng ba sau khi đánh bại Sienna 3-0 (Kaka ghi 2 bàn).

Tại Anh, cho dù ĐKVĐ Chelsea bị Charlton cầm hoà 1-1 (trận hoà đầu tiên của họ trên sân nhà mùa này), trong thế trận bị đuổi 1 người; nhưng họ vẫn hơn đội nhì bảng M.U tới 14 điểm. Trận đáng chú ý nhất của vòng 23, dù có lợi thế sân nhà, nhưng M.U đã bị đội khách Liverpool chơi lấn lướt. Nhưng, M.U xứng đáng là chuyên gia ngáng đường những đội muốn lập thành tích. Điều đáng lưu ý là mạch 12 trận bất bại của Liverpool đã bị trung vệ R.Ferdinand chặn đứng ở đúng phút 90 của trận đấu. Đáng chú ý, chính Ferdinand cũng là người đã phá bóng trên vạch vôi ở phút 62, cứu cho M.U khỏi bàn thua trông thấy; giúp họ có trận thắng 1-0 trước đội cạnh tranh quyết liệt vị trí thứ hai.

Tại TBN, lần đầu tiên cầu thủ xuất sắc nhất năm Ronaldinho đá một quả phạt đền... ra ngoài; nhưng Barcelona vẫn thắng trận 18 liên tiếp (2-0 trước Alaves), bỏ xa Valencia (thắng R.Betis 2-0) 10 điểm. Hiện tượng Osasuna bị đẩy xuống hạng ba do để thua Villarreal 1-2 (Riquelme sút 2 quả phạt đền). P.Q - D.M