Nội bộ Chelsea lục đục vì Zola
Các Website khác - 13/09/2008

Cựu huyền thoại của Chelsea mới trở lại giải Ngoại hạng để dẫn dắt West Ham, và ngay lập tức đẩy đội bóng cũ vào tình thế khó xử.
>Zola dẫn dắt West Ham

Trong các cuộc đàm phán trước đây với West Ham, Gianfranco Zola từng đưa ra yêu cầu chiêu mộ Steve Clarke - hiện là trợ lý HLV của Scolari ở Chelsea - để về làm phó cho ông.

Clarke (phải) là người đi cùng thành công của Chelsea mấy mùa bóng gần đây. Ảnh: AFP.

Sau khi chính thức được chỉ định vào chức danh HLV trưởng ở sân Upton Park, nhà cầm quân 42 tuổi càng quyết tâm hiện thực hóa mục tiêu ấy. Bản thân Steve Clarke có vẻ như cũng muốn ra đi.

Tuy nhiên, ban lãnh đạo của Chelsea đang tìm cách ngăn trở điều đó. "West Ham đã xin được đàm phán với Steve Clarke nhưng chúng tôi không cho phép", một thông cáo từ Chelsea khẳng định. "Steve Clarke có ý định từ chức nhưng chúng tôi không chấp nhận. Các cuộc nói chuyện hiện vẫn còn tiếp diễn".

Clarke từng gắn bó với sân Stamford Bridge trong hơn 20 năm qua, trên cả tư cách cầu thủ lẫn huấn luyện viên. Ông từng có thời gian làm việc với Zola khi danh thủ người Italy thi đấu ở đây trong giai đoạn 1996-2003.

Clarke là trợ lý của cả ba đời HLV gần đây ở Chelsea là Mourinho, Avram Grant và Luiz Felipe Scolari. Ông còn hai năm trong hợp đồng với đại gia thành London.

Hà Uyên tổng hợp