Romario, Bebeto sẽ đến Việt Nam thi đấu?
Các Website khác - 13/09/2008
 Tiếp sau màn trình diễn của những Ronaldinho, Pato trong sắc áo ĐT Olympic Brazil ở Hà Nội hồi đầu tháng 8, người hâm mộ VN lại đứng trước cơ hội được chiêm ngưỡng thêm một “vũ đoàn Samba” nữa, chỉ khác lần này là ĐT lão tướng Brazil.

>> "Vũ công Samba" ngạc nhiên khi cầu thủ Việt "làm xiếc"

Sáng kiến của LĐBĐ TP.HCM

Đây là một kế hoạch do LĐBĐ TP.HCM đề xuất và lên kế hoạch thực hiện. Một quan chức LĐBĐ TP.HCM cho biết, thành phần nhân sự cụ thể của ĐT lão tướng Brazil vẫn chưa được chốt lại, nhưng gần như chắc chắn sẽ có sự tham dự của một số ngôi sao nổi bật từng có mặt ở các kỳ World Cup gần đây như Romario hay Bebeto.

Mặc dù chỉ là đội bóng của những lão tướng, nhưng LĐBĐ TP.HCM sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ để thực hiện kế hoạch này. Hiện nay, LĐBĐ TP.HCM đang tiến hành thương thảo với một số nhà tài trợ, và khả năng huy động đủ số tiền cần thiết là rất khả quan.

Người hâm mộ VN sẽ có cơ hội được chứng kiến sự tái hợp của bộ đôi Romario-Bebeto?

Chuyến du đấu của ĐT Olympic Brazil tới Hà Nội vào tháng trước đã mang lại khoản lãi như mơ cho LĐBĐ VN, và dù không còn thi đấu, nhưng chắc chắn những cái tên như Romario hay Bebeto hẳn vẫn có sức hút rất mạnh mẽ với người hâm mộ VN, đặc biệt là với đa số CĐV TP.HCM, những người chưa có cơ hội được tận mắt xem các vũ công Samba trổ tài.

Tuy nhiên, nhiều khả năng ĐTVN sẽ không có cơ hội được thử tài với ĐT lão tướng Brazil, bởi có thể đội bóng này sẽ sang VN vào thời điểm cuối tháng 10 hoặc đầu tháng 11, trùng với lúc diễn ra T&T Cup 2008 tại Hà Nội.

Có nên mời ĐT lão tướng Brazil?

Vậy nên vinh dự này có thể sẽ được trao lại cho ĐT U-22 QG. Hiện nay ĐT U-22 QG đã lên xong danh sách để chuẩn bị cho Cúp Merdeka diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 15 đến ngày 25/10, và sau khi từ Malaysia trở về, có thể ĐT U-22 QG sẽ bay thẳng vào TP.HCM để thi đấu với ĐT lão tướng Brazil.

Cách đây hơn 5 tháng, trong khuôn khổ các hoạt động của "Tuần lễ Pháp tại Việt Nam" lần thứ nhất diễn ra tại TP.HCM vào đầu tháng 4/2008, người hâm mộ TP.HCM đã kéo tới chật sân Thống Nhất để chứng kiến cuộc so tài giữa ĐT cựu tuyển thủ Pháp và ĐT cựu tuyển thủ VN.

Danh sách ĐT cựu tuyển thủ Pháp khi đó cũng có rất nhiều tên tuổi từng đăng quang ở World Cup, EURO như Manuel Amoros, Dominique Rocheteau, Christian Karembeu, Patrice Loko, Daniel Bavo, Bernard Diomede, Amara Simba, Christophe Cocard, Martin Djetou, Franck Silvestre..., và màn trình diễn của những cựu danh thủ này đã khiến cả CĐV lẫn các cựu tuyển thủ VN, trong đó có rất nhiều người đang hành nghề HLV, đã phải tâm phục khẩu phục.

Vậy nên chỉ cần ĐT lão tướng Brazil sang VN với thành phần như đã hứa, những nhà tổ chức chắc chắn sẽ không lỗ, bởi người hâm mộ VN nói chung và CĐV TP.HCM nói riêng luôn khát khao được chứng kiến thứ bóng đá ở đẳng cấp thế giới, cho dù là của những cầu thủ đã tuyên bố nghỉ hưu.

Hiện nay dù đã chính thức tuyên bố treo giày, nhưng Romario vẫn ra sân chơi bóng trong các trận đấu vì mục đích từ thiện. Ngày 8/9 vừa qua, Romario cùng cựu đồng đội Claudio Taffarel đã tham dự trận đấu gây quỹ từ thiện mang tên Soccer Aid 2008 diễn ra trên sân Wembley. Cùng đội Danh thủ thế giới và các ngôi sao giải trí với Romario và Taffarel còn có Luis Figo, Paulo Di Canio, Franco Baresi, Ian Rush... Chung cuộc, đội bóng của Romario đã thua ĐT cựu danh thủ và ngôi sao giải trí Anh với tỷ số 3-4.

Theo Hoàng Anh
theothaovanhoa