Phản ứng... chậm
Các Website khác - 26/05/2006

CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Phản ứng... chậm


Nguyễn Nguyên

Giới trọng tài thường chỉ cho nhau những kinh nghiệm rất thú vị với câu nói "chậm mà chắc!".

Thực chất thì không hẳn trọng tài nào chậm cũng chắc, vì có khi còi chưa kịp cất lên thì trọng tài đã phải đầu hoặc phải tai. Tuy nhiên, tiếng còi của trọng tài FIFA Terje Hauge trong trận chung kết Champions League thì đúng là nhanh nhảu đoảng vì cắt còi quá sớm làm Barcelona mất một bàn thắng (lợi thế) và lại phải buộc Lehmann rời sân rất sớm. Sự nhanh nhảu mà trọng tài này thừa nhận là ông không sai, nhưng ông kém cỏi về phương pháp trọng tài vì quá trạng thái và theo quá sát tình huống lẫn phản ứng quá nhanh.

Cũng việc phản ứng nhanh - chậm ấy, giới bóng đá lại đang bàn nhau về cách phản ứng của ông HLV trưởng đội tuyển Việt Nam A.Riedl sau khi bị một tờ báo kết tội ông "đánh quả" với show riêng tại một siêu thị điện máy.

Một ngày sau khi bị "đánh", ông HLV trưởng đã về Hà Nội và công bố (đúng hơn là nhờ cơ quan ngôn luận của liên đoàn công bố) là ông đi làm cho VFF và làm vì mối quan hệ của VFF, đồng thời nhờ chuyển tiền đóng góp cho những nạn nhân của cơn bão Chanchu.

Nhiều người nói ông bị oan vì phản ứng chậm quá, nhưng cũng có người lại khẳng định ông không oan, nhưng được tư vấn để "giải oan".

Chuyện nhanh - chậm trong bóng đá với giới trọng tài và với dân chuyên môn giờ đã là tiểu xảo?