Quốc Anh với tâm trạng người đi tới, đi lui
Các Website khác - 23/12/2005
Quốc Anh với tâm trạng người đi tới, đi lui

Nguyên Anh
Ông Riedl nói về Quốc Anh với niềm tự hào về một cầu thủ trẻ được xem là phát hiện mới tiêu biểu cho sự cần cù, siêng năng và một lối chơi lăn xả.

Quốc Anh (phải) trong trận
gặp Myanmar.
Báo chí nhìn Quốc Anh dưới hai góc độ. Một luồng thừa nhận và khẳng định đấy là viên ngọc sáng, là người được lĩnh hội từ lời khuyên của ông Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng... Một luồng lại đặt nghi vấn về một cầu thủ bị Cơ quan điều tra mời rồi sau đó là triệu tập nhiều nhất, lại còn bị phân tích và bị soi về các tình huống ăn bàn bị bỏ qua.

Dẫu sao thì đến giờ, Quốc Anh vẫn là một cầu thủ chưa bị tì vết (theo góc độ pháp luật) và được đặt dấu hỏi nhiều lẫn mời và triệu tập nhiều vì liên quan đến danh sách bị mời gọi rủ rê bán.

Tại SEA Games 23 vừa qua, nói đến cầu thủ thi đấu nhiệt tình và năng nổ nhất là Quốc Anh. Còn nói về cầu thủ "đen" nhất lại cũng là Quốc Anh. Không dưới mười cú sút của Quốc Anh về phía cầu môn Lào, Myanmar, Indonesia, Malaysia cứ như những cái nấc cụt. Quốc Anh thật năng nổ, xông xáo ở biên trái với những cú đảo người thật ngoạn mục, nhưng nói về ghi bàn thì Quốc Anh lại là người không thể thực hiện được dấu chấm hoàn chỉnh trên đầu chữ i.

Quốc Anh đúng là một chiến binh chơi với phong độ thật cao và chỉ thiếu mỗi cú sút. Cái cú sút mà khi đã thành án với các đồng đội của Quốc Anh thì người ta có quyền nghi vì Quốc Anh cũng là một trong những cầu thủ được đề nghị rủ rê bán, nhưng lại là người có thái độ thiếu thành khẩn trong việc hợp tác với Cơ quan điều tra, lại cũng là người bị đánh dấu hỏi không ghi bàn trong những tình huống rất dễ ghi bàn. Khẳng định Quốc Anh "sạch" trong tình hình hiện nay thì không ai dám khẳng định. Nhưng nhìn vào hiện tượng để nói Quốc Anh đồng ý thực hiện, nhưng không trả lời thì lại càng không.

Không biết những lần bị mời lên sau này Quốc Anh mang tâm trạng như thế nào của một người phải đi đi lại lại và phải ngồi báo cáo, trả lời rất nhiều, nhưng khuôn mặt của Quốc Anh thì nhiều người thấy lộ rõ vẻ mệt mỏi và xuống sắc nhiều lắm.

Ranh giới giữa trắng và đen bây giờ sao mong manh quá. Sau vụ mất niềm tin vào các cầu thủ làm độ vừa qua, bây giờ có lúc người hâm mộ không biết nên tin vào ai nữa.