Roma mất “cầu thủ thứ 12” trong trận quyết đấu
Các Website khác - 14/05/2008

CĐV AS Roma bị cấm vào trận trong trận đấu cuối cùng Serie A mùa này khi đội nhà thi đấu trên sân của Catania, còn CĐV đối thủ cạnh tranh Inter Milan vẫn có thể đến Parma.

CĐV Roma luôn là nỗi ám ảnh cho các sân bóng. Ảnh: AP

Trước khi vòng đấu cuối cùng diễn ra, Inter hiện đang hơn Roma đúng 1 điểm. Ở vòng cuối cùng, cả hai đội sẽ phải làm khách trên sân của của các đội bóng cũng chiến đầu để tránh suất xuống hạng cuối cùng.

Hiện Catania chỉ hơn 2 điểm so với đội xếp thứ ba từ dưới lên Parma, vị trí cuối cùng sẽ phải xuống hạng mùa tới.

Thời gian gần đây, bạo lực CĐV đã làm cho bóng đá Italia luôn trong tình trạng báo động, thậm chí đã có những CĐV cũng như cảnh sát bị chết trong các vụ bạo động.

Tháng hai năm trước, một cảnh sát đã chết tại Catania trong vụ bạo động giữa hai nhóm CĐV, Vì thế, chính quyền địa phương không muốn điều tương tự tiếp tục xảy ra trong trận đấu có tính chất quan trọng như thế.

Lý do là CĐV Roma luôn nổi tiếng là những ultras (hooligan có tổ chức), và đó sẽ là nguy cơ có thể dẫn tới đụng độ với khán giả nhà Catania trong trận đấu mà cả hai đội đầu cần chiến thắng.

Chính quyền địa phương Catania đã tự ra quyết định này khi ngăn cấm dòng người hâm mộ Roma đến xem trận đấu mà đội nhà có khả năng lên ngôi vô địch.

Antonio Matarrese - Trưởng ban tổ chức các giải đấu bóng đá Italia - lại bày tỏ quan điểm khác: “CĐV Roma nên được tới Catania, đây là bóng đá và chúng tôi muốn điều đó”.

CĐV Roma cũng bị cấm có mặt trong trận lượt về bán kết Italia Cup trên sân của Catania cuối tuần trước. Trận đấu đã kết thúc với tỷ số 1-1 nhưng Roma vẫn lọt vào chung kết vói kết quả thắng chung cuộc 2-1.

Trong khi đó, nạn hooligan không đáng lo ngại trong trận đâ giữa Inter và chủ nhà Parma vì thế mà CĐV hai đội được tự do vào sân.

TT