Bệ phóng cho MU tới Champions League
Các Website khác - 13/05/2008

Sau khi đăng quang ngôi vô địch giải Ngoại hạng đầy thuyết phục, HLV Ferguson tin rằng MU cũng sẽ lên ngôi tại Champions League vào giữa tuần sau đồng thời khẳng định ông sẽ vẫn tiếp tục tại vị một thời gian nữa.

HLV Ferguson tin rằng ngôi vô địch giải ngoại hạng Anh là liều thuốc tinh thần tốt cho MU

Bản lĩnh của một đội bóng lớn và một chút may mắn đã giúp MU vượt qua Wigan ở lượt trận cuối cùng để lên ngôi vô địch giải Ngoại Anh mùa 2007-2008.

Giờ đây, trước mắt thày trò HLV Ferguson chỉ còn trận đấu cuối cùng của mùa giải, trận chung kết Champions League, gặp Chelsea trên sân Luzhniki tại Moscow đêm 21/5 tới. Và HLV Ferguson tự tin: “Chúng tôi đang hướng tới trận chung kết Champions League với niềm tin vững chắc nhất.

Nếu chúng tôi mất ngôi vô địch trong trận đấu với Wigan, tình thế sẽ vô cùng khó khăn bởi MU đã từng một lần mất ngôi vô địch sau trận cuối gặp West Ham năm 1995 và sau đó chúng tôi bước vào trận chung kết FA Cup một cách vô hồn.

Còn giờ đây chúng tôi đã có thể thở phào nhẹ nhõm. Mặc dù các trận chung kết không bao giờ là dễ dàng nhưng tâm lý của chúng tôi đã thoải mái hơn rất nhiều”.

Theo chiến lược gia người Scotland, đường đến ngôi vô địch của MU năm nay được quyết định bởi hai cú sẩy chân của Arsenal và Chelsea. Thất bại của Arsenal trước chính M.U ở FA Cup và trận hòa trên sân nhà của Chelsea trước Wigan chính là những thời điểm quyết định để M.U làm chủ cuộc đua đến ngôi vô địch.

“Trong một thời gian dài Arsenal dường như là đội sẽ đoạt ngôi vô địch nhưng sau khi bị chúng tôi loại khỏi FA Cup, họ đã mất điểm liên tiếp và không gượng dậy được.

Khi chúng tôi cũng mất điểm tại Middlesbrough và Blackburn giúp cho Chelsea rút ngắn khoảng cách, họ lại vấp phải trận hòa với Wigan và không gì có thể ngăn cản chúng tôi lên ngôi vô địch được nữa”.

Vào cuối năm nay, chiến lược gia người Scotland sẽ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 76 của mình. Và dĩ nhiên có những câu hỏi về khả năng HLV Ferguson chia tay công tác huấn luyện nếu như ông lại giành chiến thắng ở Cúp châu Âu bởi đó sẽ là một sự kết thúc  đẹp đẽ và có hậu cho sự nghiệp vinh quang của ông. Tuy nhiên, HLV Ferguson khẳng định rằng ông vẫn chưa hề có ý định rời khỏi thảm cỏ sân Old Trafford.

“Về phần “kẻ thua cuộc”, HLV Avram Grant không tỏ ra cay cú mà hết lời ca ngợi chiến thắng của Sir Alex Ferguson. “Tôi muốn chúc mừng thắng lợi của MU và HLV Alex Ferguson, ông ấy là một con người đặc biệt, một HLV vĩ đại với một sự nghiệp vĩ đại”, HLV Grant tán dương người đồng nghiệp”.

Tuy vậy, trước “giấc mơ” giành chiếc cúp vô địch Champions League cho Chelsea, vị chiến lược gia người Israel cũng không quên cảnh cáo đối thủ “khi bạn vào tới trận chung kết, chắc chắn bạn chỉ nghĩ tới chiến thắng. Chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi cũng mong giành được chức vô địch giải Ngoại hạng nhưng cơ hội không nằm trong tay chúng tôi”.

Hoàng Nguyên