"Sẽ thắng Myanmar ở chung kết"
Các Website khác - 29/11/2005
ĐTBĐ nữ VN thắng Philippines 5-1:
"Sẽ thắng Myanmar ở chung kết"

* Lê Thị Oanh lập hat-trick.

Bóng đá nữ Việt Nam
thắng chủ nhà
Philippines 5-1:
Được chơi trên sân nhà và sự cổ vũ của hàng ngàn khán giả, song những nữ cầu thủ Philippines đã không thể chống chọi được sức mạnh "khủng khiếp" từ các cầu thủ VN, chiều 28.11. Sau khi chứng kiến trận thua 1-2 của Thái Lan trước Myanmar, tâm lý các cầu thủ VN càng hưng phấn, tự tin hơn.


Vẫn với sơ đồ chiến thuật 3-4-1-2, nhưng HLV Mai Đức Chung đã thay Tuyết Mai bằng một Lê Thị Oanh năng nổ. Theo đó, ông Chung chỉ đạo các cầu thủ phải thực hiện cho được chiến thuật cầm bóng chắc, đá áp sát và nếu có cơ hội thì chơi pressing. Và đúng như dự tính, ĐT Philippines đã hoàn toàn vỡ trận. Ngay từ phút thứ tư, đội trưởng Kim Chi đã mở tỉ số cho VN; nhưng Lê Thị Oanh mới là "thần tài" khi lập hat-trick ở các phút 13, 35 và 66; Văn Thị Thanh cũng góp công từ quả phạt penalty.

Ở phút 30, Luto ghi bàn danh dự cho Philippines. Theo đánh giá của ông Chung, trong trận đấu này, các cầu thủ Philippines chơi quá yếu trong khi ĐTVN lại có quyết tâm cao độ. Hơn thế, trước sự mất phương hướng của đội bạn thì các tuyển thủ VN càng thoải mái tâm lý và phối hợp rất tốt trên hàng công với những đường ban ngắn một chạm. Nhận xét về các học trò, ông Chung nói: "Tôi đặc biệt hài lòng về các tuyển thủ. Họ đã mở ra cánh cửa rộng và đặt 1 chân vào trận chung kết". Khi được hỏi về trận đấu với Indonesia ngày 30.11 tới, ông Chung khẳng định: "Chúng tôi sẽ chiến thắng. ĐTVN sẽ gặp và thắng Myanmar trong trận chung kết".

Sau trận thắng này, cục diện bóng đá nữ đã xoay chuyển theo hướng rất có lợi cho ĐTVN. Hiện với 3 trận toàn thắng, Myanmar xếp đầu bảng với 9 điểm. ĐTVN dù cùng có 6 điểm, bằng Thái Lan nhưng vừa có lợi thế thắng đối kháng, vừa hơn hiệu số bàn thắng (6-2 so với 4-4). Hơn thế, Thái Lan đã đá hết 4 trận; trong khi ĐTVN vẫn còn trận gặp đội yếu Indonesia, thậm chí thua sít sao vẫn vào chung kết.

Sau trận thắng Philippines 5-1, ĐTVN được Ngân hàng Đầu tư Phát triển VN thưởng 100 triệu (tiếp tục thưởng 400 triệu đồng nếu VĐ); LĐBĐ VN thưởng "nóng" 50 triệu đồng, CLB Tôn hoa sen-Cần Thơ thưởng 50 triệu đồng. Hà Tùng - Phạm Anh (từ Manila)