Sự ấm áp trong tiết lạnh giá
Các Website khác - 08/06/2006
Sự ấm áp trong tiết lạnh giá
Trần Quốc Tuấn - TTK LĐBĐ Việt Nam

Đoàn đại biểu LĐBĐ Việt Nam đang có mặt tại Đức dự Đại hội FIFA. Đây là một dịp tốt để các "đầu tàu" của LĐBĐ VN tiếp cận với ngày hội bóng đá lớn nhất thế giới, học hỏi không ít điều hay khi tiếp xúc với tinh hoa của bóng đá nhân loại. Từ tâm điểm của World Cup, TTK LĐBĐ Việt Nam Trần Quốc Tuấn (ảnh) có bài viết đầu tiên gửi Lao Động...

Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi đặt chân đến sân bay Munich là công tác đón tiếp của các tình nguyện viên nước chủ nhà rất niềm nở và chu đáo.

Chỉ sau vài phút, mọi thủ tục đã hoàn tất và đoàn đã lên xe về khách sạn Hilton Park - khách sạn chính thức cho các đoàn đại biểu đến từ AFC, Comebol. Dọc đường về khách sạn, nơi ở của các đại biểu về dự Đại hội FIFA, sự chào đón Wolrld Cup 2006 được thể hiện trên các bandrone cổ động và cổng chào cực lớn hình thủ môn Oliver Kahn - thần tượng của các CĐV Đức.

Thành phố Munich - thủ phủ của bang Bavaria hiện ra là một thành phố của một đất nước công nghiệp, được quy hoạch kết hợp giữa các công trình hiện đại và các công viên lớn. Thành phố có diện tích cây xanh rất lớn và thời tiết cũng thật đẹp với nhiệt độ dao động từ 12 đến 15 độ C vào ban ngày.

Buổi chiều, trên quảng trường trung tâm thành phố, đã xuất hiện các nhóm cổ động viên của các quốc gia có đội bóng lọt vào vòng chung kết. Họ mang tới Munich các trang phục, nhạc cụ truyền thống, liên tục biểu diễn các giai điệu, các điệu múa truyền thống trước những ánh mắt thân thiện của người dân thành phố tạo nên sự ấm áp trong bầu không khí se lạnh của thời tiết.

Ngay chiều hôm qua, Chủ tịch AFC Bin Hammam đã tiếp đoàn đại biểu LĐBĐ Việt Nam. Chủ tịch Bin Hammam đánh giá cao nỗ lực của LĐBĐ Việt Nam trong việc phối hợp với các cơ quan chức năng điều tra và xử lý các vụ việc tiêu cực trong bóng đá Việt Nam và thể hiện quan điểm thống nhất với LĐBĐ Việt Nam trong việc loại trừ các tiêu cực ngăn cản sự phát triển của bóng đá Việt Nam nói riêng và bóng đá châu lục nói chung.