HLV trưởng HN.ACB Hoàng Văn Phúc: Tôi chọn Argentina
Các Website khác - 08/06/2006
Dự đoán World Cup trước giờ khai cuộc:
HLV trưởng HN.ACB Hoàng Văn Phúc: Tôi chọn Argentina

Nhiều người cho rằng, chức vô địch sẽ không ngoài Brazil, nhưng quan điểm của tôi lại hơi khác một chút. Tôi chọn Argentina. Vì sao ư? Dù cả Argentina và Brazil đều có nhiều cầu thủ đang chơi ở Châu Âu nhưng tôi cho rằng lối đá của Argentina thực dụng hơn và sự pha trộn một cách hài hoà giữa trường phái Nam Mỹ và Châu Âu hiệu quả hơn.

Một điểm mạnh khác là HLV Pekerman của Argentina cũng chính là người đã dẫn dắt lứa cầu thủ này từ khi họ còn ở ĐT U.20, nên chắc chắn ông rất hiểu và dễ làm việc với họ. ĐT Brazil sẽ rất mạnh nếu ông Parreira làm được việc "kết" các ngôi sao (quá nhiều) thành một khối, nhưng điều đó sẽ rất khó khăn.

Về ĐT chủ nhà, tôi cho rằng khả năng lớn nhất của họ là vào đến bán kết là cùng. Dù rằng tham vọng của Đức là rất lớn, nhưng tham vọng không là chưa đủ. Dưới tay HLV Jurgen Klinsmann là những vị trí tương đối tốt, nhưng khả năng của họ chỉ ở một mức độ nhất định. Những ngôi sao như Ballack thật hiếm hoi trong ĐT Đức.

Đội tuyển Anh có thể tạo ra đột biến ở World Cup lần này. Họ có một đội hình rất cân đối. Từ cặp trung vệ Rio Ferdinand, John Terry, hàng tiền vệ với Lampard, Gerrard, đến hàng tiền đạo đều rất tốt. Rooney có thể không kịp bình phục, nhưng không thành vấn đề khi Anh đã có cặp Owen - Crough tỏ rõ sự ăn ý và hiệu quả thời gian gần đây. Anh sẽ tiến rất sâu. Quang Minh ghi