Tái lập trật tự
Các Website khác - 09/05/2006
BÌNH LUẬN
Tái lập trật tự


Nguyên Anh
Trật tự ấy bắt đầu từ ngày sát chủ kỳ lạ của V-League. Cái lượt đấu mà hàng loạt hiện tượng ngựa về ngược, làm thay đổi cả giá trị truyền thống của nhiều cặp đấu, đã đưa cuộc đua trở lại với đúng bản chất của nó.

Những đại gia sau hồi lặn thật sâu đã ngoi lên đúng với vị trí thật của mình. Từ cựu vô địch Hoàng Anh Gia Lai đến đương kim Gạch Đồng Tâm và sang cả Bình Dương..., cùng chạy đồng hành ở nhóm trên với 19 điểm.

Có vẻ như đã qua thời khó khăn, khi những cái lâu nay vẫn được xem là không thể giờ đã thành hiện thực. Gạch chưa bao giờ thắng Sông Lam, đã biết thắng và thắng giữa thánh địa. Cũng hệt như Hoàng Anh Gia Lai sòng phẳng với "người tình" Hải Phòng ngay giữa Lạch Tray. Nó cũng là bữa tiệc hoành tráng của Bình Dương trước một đối thủ luôn là người cản địa khó chịu của mình...

Trật tự đã được tái lập bắt đầu từ những cái không thể.

Từ những cái không thể ấy, bây giờ mọi người lại nhìn vào nhận định Đà Nẵng không thể không vô địch.

Biết đâu cái không thể ấy sẽ bị định lý đảo trong bóng đá phủ nhận, bắt đầu từ sự ngoi lên của nhiều đại gia từ cái ngày sát chủ hãi hùng qua.

Để các đại gia trở lại là một sai lầm cho những ai mơ về đích sớm.

Nhưng đấy lại là điều may mắn cho V-League, vì nó làm cuộc đua hay hơn, hấp dẫn hơn và hơn hết là có lợi cho bóng đá Việt Nam.