Man City tố Milan thất tín và bố Kaka hám tiền
Các Website khác - 21/01/2009

Tổng giám đốc Gary Cook cho rằng tiền bạc chính là lý do lớn nhất khiến vụ chuyển nhượng thế kỷ đưa siêu sao người Brazil về "Man xanh" đổ bể, đồng thời quả quyết cha của Kaka là một kẻ tham lam.
Khấp khởi hy vọng sẽ tuyển mộ được cựu Cầu thủ hay nhất thế giới khi lên đường sang Milano, nhưng rút cuộc phái đoàn do Garry Cook dẫn đầu vẫn phải thất bại trở về. Vụ chuyển nhượng lịch sử trị giá 108 triệu bảng tưởng chừng đã hoàn tất bất ngờ đổ bể vào phút cuối khi Kaka chọn phương án ở lại với đội bóng mà anh đã gắn bó và có không ít kỷ niệm ngọt bùi.

Thất bại trong nỗ lực tuyển mộ ngôi sao hàng đầu Serie A khiến Man City không khỏi cay cú. Garry Cook cho rằng Milan về cơ bản đã đồng ý bán Kaka nhưng vào phút chót lại bội ước vì lo ngại phản ứng manh động từ các tifosi và những bất ổn trong nội bộ nếu để tiền vệ người Brazil ra đi. Vị Tổng giám đốc CLB thành Manchester cũng nói thêm rằng vụ áp-phe đổ bể còn vì thói tham lam của người thân sinh ra Kaka, ông Bosco Leite.

Theo lời Garry Cook, Kaka đã là người của Man City nếu không có những đòi hỏi vô lý và cách làm việc thiếu chuyên nghiệp của bố anh, Bosco Leite. Ảnh: AFP.

"Chúng tôi tin Kaka là một nhân cách lớn. Chúng tôi muốn cùng cậu ấy chinh phục những thách thức mới và gửi một thông điệp đầy ý nghĩa đến bóng đá thế giới rằng một cầu thủ vĩ đại có thể làm được những gì. Nhưng bố của cậu ấy chỉ quan tâm đến những lời đề nghị về tiền bạc. Ông ta thậm chí còn không muốn ngồi lại và trò chuyện với chúng tôi. Thật nực cười khi những gì ông ta làm trái ngược hoàn toàn với khi ông ra nói rằng Tiền không phải là tất cả".

Ngoài ra, sự phức tạp liên quan đến các nhà tài trợ của Kaka cũng là một lý do khiến mọi việc đi vào ngõ cụt. Garry Cook ước tính Kaka có khoảng 20 hợp đồng tài trợ cá nhân, và tất cả đều gắn chặt với hình ảnh Milan. Lường trước thủ tục pháp lý phiền toái từ số hợp đồng này nên Cook đem theo 3 luật sư đi cùng sang Milano thương thảo với các nhà tài trợ, trong trường hợp họ đạt được sự đồng thuận từ phía Milan và Kaka. Nhưng bố và là người đứng đầu nhóm đại diện cho tiền vệ người Brazil lại không có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tương tự.

"Mọi thứ quá phức tạp. Bosco Leite không có một luật sư đi cùng. Khi chúng tôi hỏi rằng liệu chúng tôi có thể xem trực tiếp các hợp đồng để biết các bên sẽ phải làm việc với những nhà tài trợ nào, ông ta chỉ quan tâm đến tiền và nói 'Hãy đưa cho tôi những lời đề nghị cụ thể về tiền bạc'. Làm việc với một người như thế quả thật rất ức chế và khó chịu", Tổng giám đốc Man City tiết lộ.

Garry Cook(ngoài cùng, phải) tự tin sẽ hoàn thành sứ mạng mà các ông chủ Ảrập giao - đưa những ngôi sao lớn nhất thế giới về Man City. Ảnh: AP.
Garry Cook (phải) tự tin sẽ hoàn thành sứ mạng mà các ông chủ Ảrập giao - đưa những ngôi sao lớn nhất thế giới về Man City. Ảnh: AP.

Ngoài những lý do khách quan trên, truyền thông Anh cũng đặt dấu chấm hỏi trước năng lực làm thuyết khách của chính Garry Cook, nhân vật từng bị chỉ trích vì đã để xổng một con cá lớn khác là Ronaldinho trong hè 2008. Tuy nhiên, vị Tổng giám đốc Man City cực lực phản bác khả năng này: "Là những doanh nhân yêu bóng đá, các ông chủ cùng những nhà đầu tư vào Man City đều tin tưởng ở tôi và các cộng sự sẽ đem lại thành công cho đội bóng. Nếu mọi việc diễn ra suôn sẻ, chỉ trong vòng 5 năm, chúng tôi sẽ hoàn vốn và thỏa mãn nhu cầu của các fan, những đòi hỏi về tài chính và khát vọng chinh phục trong mỗi cầu thủ. Tuy nhiên, khởi đầu cho kế hoạch ấy đã vấp phải chút trục trặc nhỏ khi sự tham lam của bố Kaka đã làm hỏng chuyện".

Theo VnExpress