Tìm cách lấy huy chương
Các Website khác - 13/09/2005
Cầu lông Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 23:
Tìm cách lấy huy chương

Phạm Anh
Cầu lông VN đã có bước phát triển mạnh, với Tiến Minh hạng 59 thế giới, Nguyên Nhung hạng 125 và cặp Thanh Hải - Hải Vân hạng 89... Song, thứ hạng ấy quá thấp so với Indonesia, Malaysia. Tuy nhiên theo ông Lê Thanh Sang - Tổng Thư ký LĐ Cầu lông thì "vẫn phải tìm cửa có huy chương, dù cơ hội rất mong manh".

Tiến Minh dù tiến bộ nhiều,
nhưng phải may mắn mới
giành được huy chương
ở SEA Games 23.
Ngày 12.9, ngay sau khi Giải VĐ cầu lông cá nhân toàn quốc 2005 kết thúc, ông Lê Thanh Sang đã đưa ra đội hình dự kiến của cầu lông VN tham dự SEA Games 23. Trong số này, trụ cột vẫn những cái tên quen thuộc như Tiến Minh, Quang Minh, Thanh Hải (nam)... và Nguyên Nhung, Thanh Thuỷ, Bình Thơ (nữ)... Ông Sang khẳng định: Đây là những VĐV có trình độ rất mạnh của VN và là những mũi nhọn xung trận ở nhiều giải quốc tế lớn. Họ có đủ khả năng cũng như bản lĩnh thi đấu. Trong đó, các thứ hạng thế giới của Tiến Minh, Nguyên Nhung... đều là những bước nhảy vọt.

Tuy nhiên, sự tiến bộ vượt bậc thời gian gần đây vẫn chưa thể giúp so sánh cầu lông VN với Indonesia, Malaysia vốn lâu nay thống trị thế giới với các tay vợt duy trì thứ hạng từ số 1 đến nằm trong top 10. Đây cũng chính là những ứng cử viên cho những tấm huy chương tại SEA Games 23. Ông Lê Thanh Sang cho biết: "SEA Games 23 hy vọng ở đội nữ". Còn Tiến Minh thì dè dặt: "Nếu hên, tránh được các đối thủ mạnh ở vòng ngoài, tôi phấn đấu có huy chương".

Như vậy, dù cơ hội có huy chương rất mong manh, song các VĐV cầu lông VN không tỏ ra nản chí. Cũng trong ngày 12.9, LĐ Cầu lông VN và đội TP. Hồ Chí Minh báo tin khá mừng rằng Indonesia và Malaysia đã đồng ý cho một số tay vợt của VN tập huấn, thi đấu cọ xát tại 2 quốc gia này. Theo Tiến Minh và Nguyên Nhung thì đây là cơ hội tuyệt vời trước SEA Games để tìm hiểu và học những "đòn" từ chính đối thủ. Ông Sang cho rằng, những bài học này cũng là cách "gần như là duy nhất" để các tay vợt VN có thể nuôi hy vọng giành huy chương ở giải đấu "khu vực nhưng có tầm thế giới" này.