Xoá đi làm lại
Các Website khác - 12/09/2005
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
Xoá đi làm lại


Nguyễn Nguyên

Các quan chức VFF khi nhận xét về vụ tiêu cực của bóng đá Việt Nam đã mạnh dạn nói rằng "xóa đi làm lại" và không ngại "vỡ bình".
Câu nói này rất quen bởi cách đây đúng 9 năm, trong cuộc trả lời phỏng vấn một tờ báo ngành, cựu Tổng Thư ký Trần Bảy đã phát biểu rất thật: "Muốn bóng đá Việt Nam phát triển phải chấp nhận xóa đi làm lại". Thậm chí ông Bảy thời bấy giờ còn đề nghị xóa cả Thường vụ Liên đoàn vì hai nhân vật là Phó Chủ tịch Liên đoàn nắm hai đội bóng lại đồng ký đơn tẩy chay giải, không đi chung kết ngược.

Câu nói nổi tiếng ấy của ông Trần Bảy khiến sau này ông gặp khó khăn và đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiệm kỳ tiếp theo (1997 - 2001), ông Bảy không tham gia liên đoàn khóa mới. ông Tổng Cục trưởng lúc bấy giờ biết ông Bảy nói thật và bức xúc nhưng vẫn nổi giận với lời tuyên bố xóa đi làm lại ấy.

Chín năm sau đã qua hai nhiệm kỳ tiếp theo, các quan chức bóng đá Việt Nam tiếp tục nhắc lại câu nói ấy của ông Bảy. Có điều khác ở chỗ hồi ấy ông Bảy phát biểu vì các quan chức nhúng tay vào nhiều quá và sâu quá còn bây giờ thì người ta muốn xóa đi sau khi đã lộ ra những "con tốt".