Tô Đức Cường học rất giỏi...
Các Website khác - 31/12/2005
Cô Hoàng Giang Song Oai (nguyên giáo viên trường THPT Trần Phú - Hải Phòng):
Tô Đức Cường học rất giỏi...

Hôm qua (30.12), chúng tôi đã tìm gặp những người thân của cầu thủ Tô Đức Cường để hiểu thêm về cầu thủ đang bị nghi vấn tham gia bán độ này.

Nhà Tô Đức Cường ở phố Tô Hiệu, Hải Phòng. Căn nhà 2 tầng ở mặt tiền một phố trung tâm. Gia đình Cường chuyên buôn bán, sửa chữa xe máy. Hiện Cường và vợ con đang ở chung với bố mẹ, nhưng khi đến nhà, chúng tôi chỉ gặp vợ anh là chị Vương Vân Anh. Người vợ trẻ mới ngoài hai mươi tuổi của Cường cho biết, Cường hiện vẫn đang tập trung với đội M.Hải Phòng ở Nhổn. Cường mới cưới vợ năm 2004, đang có con nhỏ hơn 1 tuổi. Khi được hỏi có nghe báo chí nói về việc Cường có liên quan đến tiêu cực không, vợ anh cho biết đã được nghe, sau đó có hỏi lại chồng thì Tô Đức Cường khẳng định không có chuyện gì và bảo gia đình không phải lo lắng.

Chiều 30.12, chúng tôi trao đổi với ông Nguyễn Anh Tuân - Chủ tịch CLB Mitsustar Hải Phòng - ông Tuân cho biết: Trong trận siêu cúp sắp tới, Tô Đức Cường không có tên trong danh sách là do Cường đang bị chấn thương ở đầu gối.

Sau nhiều cuộc điện thoại hỏi thăm, chúng tôi mới liên lạc được với cô Hoàng Giang Song Oai - nguyên giáo viên Trường THPT Năng khiếu Trần Phú, Hải Phòng, nguyên giáo viên chủ nhiệm - người trực tiếp dạy môn hoá cho Tô Đức Cường (cô Oai đã nghỉ hưu được 2 năm). Cô Oai cho biết: Tô Đức Cường là một trong các học sinh chuyên hoá đầu tiên của trường năng khiếu Trần Phú (khoá 1994 -1997) do cô làm chủ nhiệm.

Theo lời cô Oai, trong suốt 3 năm cấp III, Cường luôn là học sinh thông minh, học giỏi, có khả năng thu hút bạn bè. Bạn bè rất ngưỡng mộ khả năng đá bóng của Cường. Sau khi tốt nghiệp, Cường đã thi đỗ vào Trường ĐH Thương mại. Sau đó, Cường có đến hỏi ý kiến cô giáo chủ nhiệm về việc quyết định theo nghiệp bóng đá. Lúc đó, cô giáo Oai cũng chỉ biết khuyên Cường đã chọn nghề nào thì cũng phải cố gắng hết sức, dù là tiếp tục học lên hay đi đá bóng.

Về thông tin Cường có liên quan đến tiêu cực trong bóng đá, cô Oai cho biết: "Tôi chưa biết thông tin chính xác đến đâu, nhưng dù sao điều đó cũng làm tôi khá lo lắng. Tôi chỉ mong không có điều gì xảy ra cho Cường và mong em vững vàng trong cuộc sống!". Hoàng Hoan