Totti giành giải “Cầu thủ mẫu mực nhất Serie A”
Các Website khác - 20/09/2008

Đội trưởng Francesco Totti sẽ được trao tặng phần thưởng dành cho cầu thủ chơi mẫu mực nhất mùa giải 2007/08 tại Serie A trước trận đấu giữa AS Roma và Reggina cuối tuần này.

Tại mùa giải trước, mặc dù gặp chấn thương dài hạn nhưng mỗi khi xuất hiện trên sân, đội trưởng Francesco Totti luôn là người truyền cảm hứng và lối chơi tấn công đẹp mắt tới các đồng đội tại AS Roma.

Totti luôn là nguồn cảm hứng của AS Roma

Và chính những nỗ lực, đóng góp không biết mệt mỏi tại mùa giải trước cũng như cách hành xử mẫu mực trên sân đã giúp tiền đạo kỳ cựu này đoạt danh hiệu Quả bóng bạc. Đây chính là phần thưởng được dành cho các cầu thủ “có cách cư xử trên sân đúng mực, có tài năng bóng đá, tinh thần thể thao tốt và là tấm gương tốt trong thi đấu”.

Dự kiến, phần thưởng này sẽ được trao tặng cho Totti vào cuối tuần này, trước khi trận đấu giữa AS Roma với Reggina diễn ra.

Được biết Francesco Totti mới là cầu thủ thứ hai của đội bóng áo bã trầu có được vinh dự này. Trước anh mới chỉ có tiền vệ Damiano Tommasi nhận phần thưởng trên.

Ngoài Tommasi, Totti, danh hiệu Quả bóng bạc này từng được trao cho Paolo Negro (Lazio), Javier Zanetti (Inter), Ciro Ferrara (Juventus) và Andriy Shevchenko (Milan).

Trong ba mùa giải gần đây, Gianfranco Zola là cầu thủ của Cagliari nhận danh hiệu này mùa giải 2003/04. Một năm sau, đến lượt Luca Toni (Fiorentina) được BTC Calcio trao tặng.

Và mới đây nhất, không ai khác chính là tiền vệ Kaka của AC Milan nâng cao phần thưởng này ở mùa giải 2006/07.

Theo L.T.T