Trinidad & Tobago - Thụy Điển: Trò mèo vờn chuột
Các Website khác - 10/06/2006
23 giờ đêm nay (10-6), Trinidad & Tobago - Thụy Điển:
Trò mèo vờn chuột

(Tin chiều Lao Động World Cup) Nếu nhìn vào cái đội hình xuất phát của Thụy Điển gặp Trinidad & Tobago (ảnh) đêm nay, giới hâm mộ sẽ đặt cược cho đội bóng từ Bắc Âu nằm kèo trên chấp banh và phóng cả tiền.

Ibrahimovic (10) có thể ghi bàn?
Nhưng cái dớp và dư âm của đội kèo dưới Ecuador rạng sáng nay bắn hạ đại bàng trắng 2 phát không gỡ lại khiến nhiều người ngần ngại vào linh cảm của chính mình. Thụy Điển lần thứ 12 lọt vào sân chơi World Cup với nhiều hảo thủ đang khao khát đoạt một danh hiệu để đời cuối sự nghiệp.

Trước một đối thủ xoàng xĩnh cỡ Trinidad & Tobago lần đầu góp mặt tại vòng chung kết, ông thầy Lars Lagerback của Thụy Điển cười mỉm ngạo mạn sẽ dùng đối thủ đầu tiên như bàn đạp để giành vé vào sâu.

Hỏa lực tảng băng trôi Thụy Điển thật đáng gờm với bất cứ ai nhờ sự đa năng của chân tiền Larsson đá cặp với Ibrahimovic được tiếp ứng bởi cặp tiền vệ Lujngberg và Andersson. 4 lão tướng này đều qua tuổi băm nhưng kinh nghiệm và bản lĩnh dạn dày ở các đấu trường châu Âu khắc nghiệt đã tôi luyện họ không thua kém bất kỳ hàng công nào.

Thụy Điển có sức công phá dồi dào nhất bảng 8 vòng đấu loại với 8/10 trận thắng và đạt hiệu suất ghi bàn bình quân khủng khiếp 3 bàn/trận.

Thỏa mãn với kết quả cực kỳ xuất sắc lấy vé vào vòng chung kết, các cầu thủ Thụy Điển dường như sớm thỏa mãn và chơi thật tệ hại ở loạt trận giao hữu với 5 trận hòa và 1 trận thua.

Nhưng dẫu sao đại diện Bắc Âu vẫn nằm kèo trên đội bóng vùng Caribe non trẻ trong cuộc chơi khốc liệt ở World Cup. HLV Beenhakker của Trinidad & Tobago chỉ có trong tay chân sút Dwight Yorke đang ở bên kia sườn dốc phong độ và quá già để dẫn dắt lứa đàn em làm nên một cuộc lật đổ.

Trận mở màn gặp đối thủ dễ chơi nhất trong bảng, Thụy Điển chắc chắn sẽ không bỏ lỡ cơ hội nắn gân Trinidad & Tobago chiếm ưu thế lớn về điểm số lẫn hiệu số trước khi đối đầu với hai đội bóng xương xẩu Paraguay và Anh ở bảng B này.

Dự đoán, Thụy Điển cách biệt 2 bàn.

Huy Lê

Dự kiến đội hình xuất phát
Thụy Điển:
John Alvbage; Stenman (14), Edman (5), Lucic (4), Mellberg (3); Andersson (19), Wilhalmsson (21), Lujngberg (9), Linderoth (6); Ibrahimovic (10), Larsson (11).
Trinidad & Tobago: Hislop; Gray (8), Avery John (3), Andrew (4), Lawrence (6); Kenwyne Jones (15), Edwards (11), Withley (9), Birchall (7); Stern John (14), Dwight Yorke (19).