Dự đoán: Ngôi sao nào sẽ rực sáng trong mùa hè nước Đức?
Các Website khác - 10/06/2006
Dự đoán:
Ngôi sao nào sẽ rực sáng trong mùa hè nước Đức?

* HLV trưởng HPHN Vương Tiến Dũng: Ronaldo

Tôi chắc là Ronaldo sẽ lại toả sáng ở World Cup này. Brazil chắc chắn sẽ vào sâu, đó sẽ là điều kiện thuận lợi để Ronaldo có cơ hội "cháy" hết mình. Nhiều người thích Ronaldinho, và anh chàng này cũng là một "đối thủ" đáng gờm của Ronaldo đấy. Nhưng do vị trí của Ronaldinho trong đội hình Brazil được bố trí thấp hơn Ronaldo nên tôi tin rằng anh sẽ không có nhiều cơ hội ghi bàn bằng Ronaldo. Vấn đề của người Brazil là làm thế nào để đoàn kết các "sao" trong dải thiên hà lại mà thôi.

ĐT Anh cũng là một tập thể đầy "sao" nhưng tôi không đặt cược vào sự toả sáng của Rooney, cho dù anh cũng có rất nhiều ưu điểm: Tốc độ, nhạy cảm ghi bàn...

* GĐKT Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Văn Vinh: Ronaldinho hoặc Messi

Một cầu thủ muốn toả sáng tất nhiên phải rất giỏi, nhưng cũng cần phải có một chùm sao hỗ trợ. Ơ khía cạnh này, tôi tin rằng những cầu thủ làm nên chuyện ở World Cup này sẽ không nằm ngoài 4 đội: Đức, Brazil, Argentina, Anh. Ronaldinho của Brazil hoặc Messi (ảnh) của Argentina là những cầu thủ mà tôi đặt cược.

Ronaldinho đang ở thời điểm đỉnh cao phong độ , tôi "mê" anh chàng này. Là người dẫn dắt lối chơi, có mặt lúc cần thiết và tạo ra cơ hội nhiều nhất, Ronaldinho là người có khả năng làm xoay chuyển cục diện trận đấu. Messi, cầu thủ được ví như Maradona mới của bóng đá Argentina, cũng là ứng cử viên đầy tiềm năng. Có tốc độ cực nhanh, kỹ thuật cực kỳ nhạy bén, trong một đội hình cực kỳ ghê gớm, Messi có khả năng "bùng nổ".

Trong cuộc đua đến danh hiệu xuất sắc, từ trước đến nay các tiền đạo thường có ưu thế hơn. Nhưng tôi cho rằng các tiền đạo bây giờ không quá đột biến, vả lại lối chơi bây giờ khó tạo ra sự khác biệt như trước kia, nên các cầu thủ tổ chức sẽ lên ngôi. T.Ng ghi