Tuyển Việt Nam chia mức thưởng kỷ lục
Các Website khác - 07/01/2009

Khoảng 600 triệu đồng là mức cao nhất mà một tuyển thủ có thể nhận được cho thành tích vô địch AFF Cup. Đây là con số kỷ lục trong lịch sử đội tuyển Việt Nam. Mức này gấp khoảng 10 lần so với khi thành công ở Asian Cup 2007 hay các kỳ SEA Games.

Nỗ lực của đội tuyển xứng đáng được thưởng lớn. Ảnh: Hoàng Hà.

Gần 11 tỷ đồng tiền thưởng từ Liên đoàn, từ tiền đoạt giải của BTC, từ các doanh nghiệp, Bộ VH-TT-DL... đã đến tay tuyển Việt Nam. Ngay trong đêm đăng quang AFF Cup 2008, toàn đội đã họp kín tại khách sạn La Thành để thống nhất cách chia thưởng. Tiêu chí được dựa trên đóng góp của từng thành viên. Theo đó, không chỉ các tuyển thủ, Ban huấn luyện mà tất cả các quan chức, nhân viên y tế đều có phần (tổng cộng có 33 suất được chia, theo 4 mức).

HLV Calisto và các cầu thủ đá chính hoặc những người vào sân từ ghế dự bị nhưng lập công trạng đặc biệt (Quang Hải, Minh Phương) sẽ được nhận mức thưởng A, gần 600 triệu đồng.

Mức B thuộc về các thành viên còn lại của Ban huấn luyện, quan chức, chừng trên 400 triệu đồng. Các cầu thủ dự bị còn lại nhận mức C với trên 300 triệu đồng, và mức D thuộc về các nhân viên y tế cùng hai tuyển thủ không được sử dụng ở AFF Cup 2008 là thủ môn Quang Huy và trung vệ Thanh Giang.

Đây được coi là kỷ lục không chính thức về số tiền thưởng mà các tuyển thủ Việt Nam có thể nhận được. Trước đó, ở Asian Cup 2007 (vào tứ kết) hay SEA Games 22, 23, số tiền thưởng cao nhất cũng chưa vượt quá 60 triệu đồng mỗi người.

Do tiền thưởng là khoản thu nhập không thường xuyên, mỗi suất thưởng sẽ phải nộp thuế (hiện được Liên đoàn bóng đá Việt Nam tính là 10%, và sẽ trích lại để nộp thay các tuyển thủ).

Trên thực tế, số tiền thưởng mà tuyển Việt Nam nhận được có thể nhiều hơn bởi hiện tại, vẫn còn khá nhiều lời hứa thưởng nhưng chưa chuyển tiền trong khi chiếc xe hơi 7 chỗ - quà tặng của Suzuki - vẫn chưa tìm ra cách xử lý.

Gala mừng công tuyển Việt Nam diễn ra vào tối nay (20 giờ tại Cung văn hoá Hữu nghị Việt Xô) được dự đoán sẽ có thêm “cơn mưa” tiền thưởng nữa cho thầy trò Calisto. Bởi theo Phòng tiếp thị - Tài trợ của Liên đoàn thì có khá nhiều doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân sẽ công bố số tiền thưởng ở buổi lễ này.

Theo VnExpress