Vàng ta!
Các Website khác - 26/09/2005
BÌNH LUẬN
Vàng ta!

Nguyên Anh
Kết thúc LG Cup, Việt Nam ôm toàn bộ các giải thưởng chính, chỉ chừa lại giải phong cách và chức vua phá lưới cho Sinh viên Hàn Quốc và Bulgaria.

Thắng lớn và thắng toàn diện tại giải nhà vừa được AFC nâng cấp thành một giải cấp đội tuyển nhưng lại không đảm bảo về tuổi thọ khi địa phương đăng cai (TPHCM) mất quyền đưa đội tuyển của địa phương mình tham dự.

Ông Riedl có cái để tự hào về lứa học trò mới mà ông cho rằng chưa đạt phong độ tốt cũng như chưa tính đến điểm rơi cho giải. Người hâm mộ có tiền đề để bàn luận về một đội tuyển mới cùng những nhân vật mới lên đội tuyển đã thể hiện được mình. Hai tháng nữa, chính lứa cầu thủ này sẽ đại diện Việt Nam tham dự sân chơi SEA Games 23 và chức vô địch vừa qua sẽ là một bước đệm rất tốt cho mục tiêu mới và cho chiếc huy chương vàng mà ông Riedl còn "nợ" người hâm mộ ở sân chơi khu vực.

Tất nhiên mọi cái nên chỉ dừng lại ở một giải mời và nên đánh giá đúng các đối thủ. Sinh viên Hàn Quốc tuột lại quá xa so với giàn cầu thủ mang vàng về Hàn Quốc năm trước. Bulgaria đăng ký thành phần U.23 nhưng đến với giải lại là các tân binh của U.19. Họ ngờ nghệch trong trận khai mạc nhưng đến lúc thích nghi thì mọi cái đều đã muộn. U.21 Syria thất thường với biểu đồ đi xuống.
Chất lượng các đại diện nước ngoài không quá cao như mọi năm nếu không muốn nói là chơi được và thậm chí là dễ chơi.
Thế nên mọi cái vẫn phải chờ đợi vào hai tháng nữa trong trận đánh thật trên đấu trường của chúng ta.

Vàng ta sẽ được tôi luyện chính trong thời gian tập huấn tại Áo và Agribank Cup trên sân Mỹ Đình.

Mong là lứa cầu thủ mới của bóng đá Việt Nam lần này sẽ không đi vào vết xe của đàn anh hai năm trước: Lấy vàng ta ở LG Cup rồi đau đớn nhận bạc ở SEA Games.

Ta lớn, nhưng còn phải nhìn xem đối thủ quanh ta lớn như thế nào?