Niềm tin
Các Website khác - 25/09/2005
Niềm tin

Nguyên Anh
Giờ chót, sau khi nghe và ngóng từ nhiều phía, LĐLĐVN liền rút lại đề cử trọng tài FIFA của Đặng Thanh Hạ và không đăng lý luôn chức trợ lý trọng tài FIFA theo cái cách lý giải "giáng cấp" của Hội đồng Trọng tài.

Ông Phó tổng bảo lỗi ấy là từ phía Hội đồng Trọng tài mù luật!

Luật của FIFA rất rõ ràng và Hội đồng Trọng tài lẽ ra phải thuộc lòng hết những quy chế ấy chứ không phải đợi đến lúc bị bắt bẻ mới vội vàng sửa sai.

Điều này chứng tỏ cái tính khách quan và vô tư đã không còn là tiêu chí của những người đề cử nữa. Bản thân cái việc ông Hạ không vi phạm kỷ luật (lời ông Trưởng giải) lại bị "giáng cấp" rồi tước trọng tài FIFA đã là một sự xúc phạm đến giới trọng tài rồi. Muốn đưa lên lắm lại không đủ niềm tin.
Còn luật Ometar (luật im lặng) lại không cho phép Hội đồng Trọng tài vạch áo cho người xem lưng.
Năm ngoái, trọng tài Dương Mạnh Hùng dũng cảm phá vỡ cái luật im lặng tố cáo đồng nghiệp Phùng Đình Dũng ăn tiền làm bậy nhưng thật tiếc là các câu hỏi trong bản tố cáo ấy đã rơi vào câm lặng.
Ông Hùng can đảm góp tiếng nói làm trong sạch giới trọng tài vì tin vào một lời hứa. Vậy mà người ta đã cố tình quên khiến vua sân cỏ nổi tiếng "sạch" mất cả chì lẫn chài.

Có một sự thật mà ai cũng biết lâu nay quyền lực của Hội đồng Trọng tài đã không còn nữa rồi.

Cũng vì mất niềm tin!