VFF cũng ngay lập tức bày tỏ quan điểm với trường hợp Đào Thế Phong
Các Website khác - 06/06/2006
VFF cũng ngay lập tức bày tỏ quan điểm với trường hợp Đào Thế Phong:

Trưởng BTC giải Dương Nghiệp Khôi:
- Ngay sáng hôm nay (5.6), Ban Tổ chức giải đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc cho Tiểu ban kỷ luật của Ban tổ chức và họ sẽ xem xét ra quyết định kỷ luật với Đào Thế Phong. Tuy nhiên, tôi có thể khẳng định là căn cứ vào báo cáo của trọng tài, giám sát thì hành động nhổ nước bọt của Đào Thế Phong là hoàn toàn có thực.

Trưởng ban Kỷ luật Nguyễn Hải Hường:
- Nếu đúng là hành động nhổ nước bọt vào trọng tài thì lỗi của Thế Phong quá nặng. Lỗi đó trong khung hình phạt quy định rất rõ, treo giò ít nhất là 4-6 trận, tiền phạt từ 4 triệu đồng trở lên. Chiều mai, Ban kỷ luật sẽ họp và chúng tôi sẽ đưa ra quyết định kỷ luật ngay.

Tuy nhiên chúng tôi cũng phải tìm hiểu để làm rõ nguyên nhân dẫn đến hành động của cầu thủ, vì "Bụt trên toà gà nào mổ mắt". Như trường hợp ông Calisto, ai cũng bảo chúng tôi xử nhẹ, nhưng thực ra thì khi xem xét tình huống dẫn đến phản ứng của ông Calisto, chúng tôi thấy rõ là trọng tài đã xử lý sai (và trọng tài đó đã bị treo còi đến hết giải).

Tất nhiên trong trường hợp của Đào Thế Phong, dù trọng tài sai hay đúng thì hành động nhổ nước bọt vào trọng tài là không được phép và đều phải nhận kỷ luật. Đây còn là hành vi vi phạm đạo đức nên càng cần phải nhắc nhở nghiêm khắc. Q.M ghi