Vì hôm qua, hôm nay và ngày mai...
Các Website khác - 20/08/2005

Vì hôm qua, hôm nay và ngày mai...

Những người hùng ngày ấy...
TT - Mười năm trước (1995), hàng triệu người VN đã xuống đường để ăn mừng với chiếc HCB SEA Games đầu tiên mà đội tuyển VN giành được. Những Mạnh Cường, Hữu Thắng, Văn Cường, Hồng Sơn... ngày ấy giờ đây đều đã giã từ đội tuyển quốc gia.

Ghi nhớ công trạng của họ, Tuổi Trẻ quyết định tổ chức trận đấu chia tay "thế hệ vàng" bóng đá VN cho những tuyển thủ đã có nhiều đóng góp cho đội tuyển (trong khoảng thời gian từ 1995 đến nay).

Trận đấu này sẽ diễn ra vào chiều 3-9 trên sân Thống Nhất, giữa hai đội cựu tuyển thủ VN và cựu tuyển thủ Thái Lan...

Đơn đặt hàng của người hâm mộ

Sau thất bại tại Tiger Cup 2004, Tuổi Trẻ đã mở diễn đàn "Làm gì để bóng đá VN mạnh?". Trong cả ngàn bài viết của người hâm mộ gửi đến, có khá nhiều ý kiến xoay quanh ba chữ "đắc nhân tâm"...

Vừa đưa ra ý tưởng tổ chức trận đấu chia tay "thế hệ vàng" bóng đá VN, ban tổ chức đã nhận được ngay sự hỗ trợ hết lòng của sáu doanh nghiệp tham gia làm đồng tài trợ chính, đó là: Gạch Đồng Tâm, Hoàng Anh Gia Lai, Thép Úc, Becamex Bình Dương, Pepsi và Công ty Vàng bạc đá quí TP.HCM (SJC).

Ngoài ra, hiện cũng có khá nhiều đơn vị khác đang tìm hiểu để cùng góp tay giúp đỡ cho trận đấu được thành công như mong đợi. Để tìm hiểu thêm về chi tiết của trận đấu, có thể liên lạc qua email: thethao@tuoitre.com.vn

Đối với các quốc gia có trình độ bóng đá cao, việc tổ chức một trận đấu chia tay với một ngôi sao khi họ quyết định giã từ sân cỏ là việc làm rất bình thường. Riêng với VN, từ thời anh em nhà Cao Cường, Thế Anh treo giày cho đến bây giờ là lứa Huỳnh Đức chính thức rút lui khỏi đội tuyển, vẫn chưa bao giờ có được một trận đấu chia tay.

Một trận cầu chia tay cho một ngôi sao, theo những người hâm mộ tham gia diễn đàn "Làm gì để bóng đá VN mạnh?", hoàn toàn không phải là chuyện đề cao chủ nghĩa anh hùng cá nhân.

Mà đó là tấm lòng của người hâm mộ, của những nhà quản lý bóng đá thể hiện sự tri ân đối với các tài năng có nhiều đóng góp cho sự phát triển bóng đá của một quốc gia.

Chưa hết, việc làm ấy còn là để cho hôm nay và cả ngày mai. Bởi những cầu thủ nhí đang miệt mài theo bóng đá sẽ có mục tiêu phấn đấu nhiều hơn khi được tận mắt chứng kiến những trận đấu tôn vinh các đàn anh.

Chính từ sự đặt hàng ấy của người hâm mộ, Tuổi Trẻ đã quyết bắt tay tổ chức trận đấu chia tay "thế hệ vàng".

Những tấm lòng đồng điệu

Khi Tuổi Trẻ đề cập đến trận đấu này, tất cả các quan chức Sở TDTT TP.HCM, Liên đoàn Bóng đá TP.HCM, Liên đoàn Bóng đá VN, Ủy ban TDTT VN... đều hoan nghênh hết lòng và tạo điều kiện tối đa.

Ông Lê Hùng Dũng - phó chủ tịch Liên đoàn Bóng đá VN phụ trách tài chính - đã tâm sự thật lòng: "Anh em trong liên đoàn hết sức cảm ơn Tuổi Trẻ tổ chức trận đấu này.

Đúng ra chúng tôi phải làm việc này, nhưng nay có Tuổi Trẻ thực hiện thì điều ấy quá tốt. Liên đoàn sẽ có những hỗ trợ về mọi mặt để trận đấu được thành công như mong đợi".

Kiatisak, người đã giúp chúng tôi trong việc mời đội cựu tuyển thủ Thái Lan sang thi đấu, cũng cho biết: "Với tư cách là một cầu thủ, tôi luôn trân trọng những trận đấu như thế này. Điều mà tôi thấy rất thú vị ở đây là trận đấu được một tờ báo đứng ra tổ chức".

Với sự góp tay của đông đảo mọi người, hi vọng trận đấu chia tay "thế hệ vàng" diễn ra vào chiều 3-9 sẽ là một sự kiện thể thao ấn tượng trong dịp kỷ niệm 60 năm ngày Quốc khánh, và sinh nhật lần thứ 30 của Tuổi Trẻ.

HUY THỌ