Việt Nam - U.23 Iran: 1-1: Chúng ta đã đứng vững
Các Website khác - 21/04/2006
VTV - T&T Cup, Việt Nam - U.23 Iran: 1-1
Chúng ta đã đứng vững

Công Vinh trong vòng vây
của các cầu thủ Iran.
Ngay cả những người VN lạc quan nhất cũng không dám tin rằng đội bóng của chúng ta có thể cầm hoà đại diện hàng đầu Châu Á U.23 Iran. Hôm qua, các chàng trai áo đỏ đã chiến đấu với hơn 100% sức mình trong bữa tiệc cuối VTV - T&T Cup 2006.

Trước trận đấu, người ta đã sợ rằng đội VN có thể sẽ bị vỡ trận trước một đối thủ hơn hẳn chúng ta về đẳng cấp. Và dường như những diễn biến của hiệp đấu đầu tiên đã "đồng tình" với sự lo sợ đó. U.23 Iran nhập cuộc trong tư thế của "kẻ bề trên" và họ kiểm soát hoàn toàn trận đấu. Sau 25 phút đứng vững, đến giây đầu tiên của phút thứ 26 hiệp một, Huy Hoàng không còn lựa chọn nào khác và buộc phải kéo ngã Andranik Sokrat (9 - U.23 Iran) trong vòng cấm. U.23 Iran được hưởng quả phạt đền và Masoud Sojaee (7 - U.23 Iran) dễ dàng hạ Quang Huy.

Đội VN đã không làm người hâm mộ
thất vọng.
Sau bàn thua, đội VN gần như rơi vào khủng hoảng. Trong thời khắc nặng nề nhất đó thì bất ngờ Hồng Minh có bàn gỡ hoà. Pha hỗn loạn trước vòng cấm của U.23 Iran, bóng đến chân Công Vinh. Tiền đạo CLB P.SLNA nhả lại cho Hồng Minh băng lên từ tuyến hai. Cú sút thuận chân của Minh lái trái bóng đi vừa đủ qua đầu thủ thành Ali Reza Masoud. Tỉ số là 1-1 ở phút cuối cùng hiệp 1.

Hiệp 2, Văn Nhiên và Vũ Phong rời sân nhường chỗ cho Minh Thiện cùng Tài Em. Thế trận đã quay ngoắt 180 độ sau những điều chỉnh về mặt nhân sự này. Việt Nam chơi cực kỳ hưng phấn và gần như kiểm soát hoàn toàn trận đấu. U.23 Iran liên tục bị dồn về phía phần sân nhà. Đã có không dưới 10 đường xuống bóng nguy hiểm của tuyển VN, nhưng tiếc rằng đã không có thêm bàn thắng nào được ghi. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1. VN đoạt ngôi thứ 3/4 đội; song đó không phải là điều quan trọng nhất.

Chúng ta đã gửi thông điệp tới các đội bóng hàng đầu châu lục rằng khi người Việt chơi bóng phần nhiều bằng sức mạnh tinh thần, nó khủng khiếp như thế nào. Tiền vệ Đà Nẵng Lê Hồng Minh được bầu là cầu thủ xuất sắc nhất trận, nhưng cặp trung vệ Huy Hoàng - Minh Đức cũng rất đáng được tuyên dương. Q.Minh - T.Hải

Trận đấu giữa tuyển U.23 Australia và U.23 Uzbekistan trước đó đã kết thúc với tỉ số 1-0 nghiêng về đại diện đến từ Châu Đại Dương. Trận đấu diễn ra không thật hấp dẫn và U.23 Australia chỉ kiếm được bàn thắng khá may mắn đến từ tình huống đánh đầu của cầu thủ mới vào sân thay người Nikolai Stanley (6) trong hiệp nhì. Như vậy, U.23 Australia đứng thứ hai với phần thưởng 20.000USD; U.23 Iran vô địch nhận 40.000USD; VN đoạt giải ba và nhận 10.000USD.