VTV chưa mua được sóng trận Trung Quốc - Việt Nam
Các Website khác - 20/01/2009
 Để phục vụ đông đảo khán giả cả nước được theo dõi trận Trung Quốc - Việt Nam tại vòng loại Asian Cup 2011, Đài THVN (VTV) đã liên tục nối liên lạc đàm phán, nhưng đến tối qua vẫn chưa nhận được cái gật đầu từ đối tác Trung Quốc.

Ngay sau khi ĐT Việt Nam đánh bại Lebanon 3 - 1 ở trận đấu mở màn vòng loại châu Á tại Mỹ Đình, VTV đã liên hệ với đối tác CCTV của Trung Quốc để bàn việc mua sóng trận Trung Quốc - Việt Nam. Nhưng cho đến ngày hôm qua, cả 2 bên vẫn chưa tìm ra được tiếng nói chung.

 

Trở ngại lớn nhất là phía CCTV đưa ra mức giá quá cao so với khả năng mà VTV có thể đáp ứng. Thông thường, để mua được sóng các trận đấu của ĐT Việt Nam thi đấu tại châu Á, VTV chỉ mất khoảng hơn 10.000 USD, nhưng CCTV lại đã đưa ra giá cao gấp 3 lần “giá sàn”.

 

 VTV đang nỗ lực đàm phán để khán giả được xem tuyển Việt Nam thi đấu tại Hàng Châu (ảnh: Minh Phương)

 

Ngoài mức giá cao hơn mặt bằng chung, đối tác của Trung Quốc còn đặt ra yêu cầu VTV phải phát nguyên cả sóng chương trình quảng cáo giữa trận, do CCTV cung cấp.

 

Mong muốn của VTV là mua được sóng sạnh để phục vụ cho người hâm mộ, nên trong những ngày qua VTV đã đề nghị cả LĐBĐ Việt Nam nhờ tới LĐBĐ Trung Quốc tác động, giúp đỡ cho việc mua sóng trận đấu thuận lợi hơn, nhưng vẫn không xoay chuyển được tình hình.

 

Để giải quyết vướng mắc trong việc mua sóng trận Trung Quốc - Việt Nam, VTV đã đưa ra giải pháp 2 bên sẽ cùng nhau tiến hành trao đổi sóng. CCTV cung cấp sóng sạch cho VTV ở trận lượt đi, khi trận đấu lượt về diễn ra tại sân Mỹ Đình thì VTV sẽ có trách nhiệm cung cấp sóng sạch lại cho CCTV, nhưng đối tác của Trung Quốc vẫn chưa bằng lòng với phương án này.

 

Dự kiến trong ngày hôm nay, đại diện của VTV và CCTV sẽ tiếp tục nối đàm phán với nhau để cùng tìm ra tiếng nói chung trong việc mua sóng sạch trận Trung Quốc - Việt Nam. Có thể, quyết định cuối cùng sẽ được đưa ra trong chiều tối nay.

 

Theo Dan Tri