Vụ mua chức vô địch của SLNA: Triệu tập cựu cầu thủ CSG Trương Tấn Hải
Các Website khác - 07/03/2006
Vụ mua chức vô địch của SLNA:
Triệu tập cựu cầu thủ CSG Trương Tấn Hải

Nhân vật đầu tiên của đội Cảng Sài Gòn được triệu tập ra Hà Nội để thẩm vấn xung quanh lời khai của Hữu Thắng về việc dùng doping tiền "kích" CSG thắng Nam Định mùa giải 2000 - 2001 là cựu tiền đạo Trương Tấn Hải. Sáng qua (6.3), Trương Tấn Hải đã có buổi làm việc đầu tiên tại Cơ quan điều tra.

Theo nguồn tin của Lao Động, trong các bản tường trình viết tại Cơ quan điều tra, Trương Tấn Hải vẫn một mực khai "không liên quan đến tiêu cực, không nhận tiền của ai, không lấy tiền mà không rõ nguồn gốc". Tuy nhiên, các tài liệu mà Cơ quan điều tra có được theo lời khai của Hữu Thắng, thì Trương Tấn Hải chính là người đã được Hữu Thắng gặp gỡ, bàn bạc, thống nhất "hợp đồng" trước khi trận CSG - Nam Định diễn ra. Hải giữ vai trò môi giới và thay mặt CSG nhận tiền để "làm" trận này, tiền sau đó chuyển lại cho nhiều người khác trong đội, trong đó không loại trừ sự liên quan của các nhân vật trong Ban huấn luyện.

Cảng Sài Gòn là cái tên đầu tiên chính thức được xác nhận trong vụ dùng tiền mua chức vô địch của SLNA. Được biết, trong thời gian tới, một vài cầu thủ Nam Định ở thời điểm đó cũng sẽ được mời lên Cơ quan điều tra làm việc. Ngoài ra, Cơ quan điều tra cũng sẽ xác minh nguồn tin, SLNA đã mang 55 triệu "lót tay" Hải Phòng để giành được một trận thắng cũng trong mùa giải 2001. Phong Lan