"Vua" Kesley về Bình Dương
Các Website khác - 09/04/2006
CÂU CHUYỆN THỂ THAO
"Vua" Kesley về Bình Dương


Nguyên Anh
Một năm trước, trên sân Bình Dương, Kesley làm khán giả Bình Dương tưng bừng với chiến thắng 3-1 trước Hoàng Anh Gia Lai. Chiến thắng ấy mở đầu cho chuỗi tam cấp của Bình Dương và cũng là cột mốc khai hoả của một ông vua mới trong làng bóng V-League.

Cũng từ trận thua muối mặt ấy mà trong đầu những nhà lãnh đạo Hoàng Anh nhớ mãi một Kesley điệu nghệ biết santo khi ghi bàn như Kiatisak của mình. Nhớ không phải vì những bàn thắng mà Kesley đốt lưới Hoàng Anh nhưng nhớ vì cái cách ghi bàn đậm chất kỹ thuật và cũng rất ngẫu hứng. Chẳng hạn cú vuốt má trong từ góc sút cực hẹp tưởng như vị trí bóng với hai cột cầu môn thành một đường thẳng.

Kesley giờ đã là người của Hoàng Anh, là bạn của Kiatisak và cũng đã học hết từng mảng, miếng của Bình Dương.

Chiều nay Kesley sẽ ra sân để chống lại các đồng đội cũ của mình ngay trên sân Bình Dương. Sẽ rất khó cho một Kesley hoạt động khi bạn cũ đã biết bài nhưng sẽ rất đáng ngại cho chủ nhà bởi không ai rành về Bình Dương bằng Kesley. Một "nội gián" đắc lực cho HLV Kiatisak khi dắt quân xuống đồng bằng.

Hôm qua, Kesley năn nỉ được ra sân và hứa sẽ chơi một trận ra trò để người hâm mộ Bình Dương nhớ đến người cũ.
Kesley vốn rất có cảm tình với các đồng đội cũ nhưng anh tâm sự mình lại ghét cay ghét đắng những người không định giá đúng tài năng của anh.

Kesley tuyên bố anh sẽ đá hết mình và đá đúng với giá trị mà những ông chủ đã biết nhìn người và nhìn nhận đúng giá trị của một "ông vua".

Năm ngoái trên sân Bình Dương, người xem lần lượt thấy Kesley và Kiatisak santo nhưng trong hai màu áo khác nhau. Lần này, cả hai đều tập thật kỹ bài song kiếm hợp bích và cú santo đôi để chào khán giả Bình Dương.

Để "vua" santo trên thánh địa thì đau cho Bình Dương và cho các học trò Lê Thụy Hải lắm.