Bangkok - Trung tâm thời trang của Đông Nam Á ?
Các Website khác - 09/12/2004

(VietNamNet)- Đó là lời tuyên bố của Thủ tướng Thái Lan - Shinnawat Taksin - trong chương trình "Bangkok fashion city" vừa qua.

Soạn: AM 215628 gửi đến 996 để nhận ảnh này qua MMS
Không khí sôi động của thời trang Thái Lan

Mặc dù mang tiếng là một "copycat" (con mèo bắt chước) của làng thời trang thế giới nhưng Thái Lan nói chung và Bangkok nói riêng đang từng bước khẳng định vị trí của họ trên thương trường thời trang thế giới. Các sản phẩm trong nước hiện nay của Thái Lan đang dần đạt đến độ chuyên nghiệp từ các đường cắt cúp tinh xảo đến từng mũi may và phụ liệu đi kèm cũng như chất lượng. Hơn nữa, thị trường vải sợi tại đây cũng khá phong phú và nhộn nhịp với những chủng loại đa dạng được sản xuất ngay trong nước với giá thành thấp.

Đặc biệt, Chính phủ Thái Lan rất quan tâm đến lĩnh vực này. Họ đầu tư cho các chương trình thời trang rất chuyên nghiệp để tạo điều kiện cho các nhà thiết kế (NTK) Thái, đặc biệt là NTK trẻ có cơ hội khẳng định tài năng.

Sức mua sắm của người dân Thái Lan cũng giúp thị trường này trở nên năng động hơn. Các trung tâm mua sắm tại Bangkok luôn luôn nhộn nhịp khách hàng. Việc đánh trúng tâm lý người mua hàng bằng phương pháp giảm giá hàng loạt là điều dễ nhận thấy nhất. Đi bất cứ trung tâm mua sắm nào từ lớn đến nhỏ đều thấy các biển hiệu "sale off" (giảm giá) từ 10- 70%. Bất cứ thời điểm nào trong năm cũng trở thành cơ hội để giảm giá: đầu năm, giữa năm, cuối năm, Giáng sinh, cuối mùa... Ngay như lúc này, thời điểm kề cận Giáng sinh và tết Dương lịch, thị trường thời trang càng trở nên sôi động hơn bao giờ hết. Hãng thời trang Guess danh tiếng đang có chiến dịch giảm giá đến 90% tại trung tâm Siam Discovery - Bangkok.

  • Hải Nguyễn